Giá vàng hôm nay 2/12: Tăng dựng đứng, cao nhất mọi thời đại

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 2/12: Tăng dựng đứng, cao nhất mọi thời đại
gia vang sjc
Đêm qua có lúc giá vàng thế giới vọt lên 2.076 USD/ounce, vượt mốc kỷ lục của mọi thời đại được thiết lập vào năm 2020 là 2.075 USD/ounce.
Lúc 8h sáng nay (2/12, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.068 USD/ounce. So với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng thế giới tăng vọt 26 USD/ounce. Đêm qua, có lúc giá vàng thế giới đã lên tới ngưỡng 2.076,1 USD/ounce, vượt mốc kỷ lục của mọi thời đại được thiết lập vào năm 2020 là 2.075 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay tăng mạnh khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED) – ông Jerome Powell cho biết sẽ còn quá sớm để kết luận FED đã đạt được lập trường để hạn chế, hoặc khi nào chính sách lãi suất được nới lỏng trong bối cảnh lạm phát đang hạ nhiệt.
Trong bài phát biểu của mình, ông Powell nói rằng Fed hiện vẫn chưa nghĩ đến việc hạ lãi suất. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, rõ ràng là Fed sẽ không tăng lãi suất khi nền kinh tế bắt đầu chậm lại. Các thị trường dự báo khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và vào cuối năm sau, lãi suất sẽ dưới 4%.
Với thông tin này, thị trường tài chính suy đoán Mỹ đã thực hiện xong việc tăng lãi suất và đã phản ứng có lợi cho giá vàng hôm nay. Cụ thể, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh. Đặc biệt, chỉ số USD Index giảm 0,3 điểm, xuống 103,19 điểm. Theo đó đồng USD giảm giá rất mạnh so với 6 đồng tiền mạnh khác, bao gồm: Euro, JPY (đồng Yen Nhật Bản), GBP (đồng bảng Anh), CAD (đô la Canada), SEK (đồng Krona Thụy Điển) và CHF (đồng Franc Thụy Sỉ).
Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, vàng đã có đợt phục hồi mạnh trước thềm Giáng sinh và ông kỳ vọng kim loại quý này sẽ tiếp tục đà đó từ nay cho đến hết năm nay.


Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72,3 - 73,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với sáng qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 72,3 - 73,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 72,4 -73,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất. 
Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 72,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 73,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Mặc dù chỉ đứng ké một góc nhỏ cửa hàng cho thuê xe đạp, không biển hiệu quảng cáo cũng không có tên quán, thế nhưng, quầy hàng của anh Hảo vẫn thu hút hàng trăm khách tìm...

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng