Giá vàng hôm nay 2/1: Giá vàng sẽ còn tăng phi mã?

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 2/1: Giá vàng sẽ còn tăng phi mã?
gia vang sjc
Các chuyên gia đều dự đoán lạc quan về tương lai của giá vàng.
Thời điểm 8h40 sáng nay ngày 2/1 theo giờ Việt Nam, ngày giao dịch đầu tiên của năm mới 2024, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.068 USD/ounce, tăng nhẹ 6 USD/ounce so với chốt phiên năm trước. Triển vọng về vàng trong năm mới khá tích cực khi các chuyên gia tin rằng giá vàng có thể vẫn tăng cao trong trung hạn do các yếu tố địa chính trị. Họ nhấn mạnh các nhà đầu tư có thể tiếp tục đầu tư vào vàng và mua thêm khi giá giảm.
Mới đây, Ngân hàng ANZ đã tăng dự báo giá vàng trong 12 tháng lên mức 2.200 USD/ounce, từ mức 2.150 USD/ounce trước đó. Có cùng quan điểm, WisdomTree, một quỹ hóa đổi danh mục toàn cầu, dự báo vàng sẽ tăng trong suốt năm 2024 và có thể chinh phục được mức 2.300 USD/ounce.
Các chuyên gia của Công ty nghiên cứu thị trường ING tin rằng, vàng sẽ được hỗ trợ trong năm 2024 trong bối cảnh đồng USD duy yếu do chính sách tiền tệ của Mỹ được nới lỏng. Nguy cơ căng thẳng leo thang ở Trung Đông cũng sẽ hỗ trợ cho kim loại quý này.
Trong trường hợp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất vào quý II, đồng USD suy yếu, nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại bất ổn kinh tế và sức mua của ngân hàng trung ương vẫn mạnh, vàng thế giới có thể chinh phục được các mức cao mới và đạt trung bình 2.100 USD/ounce trong quý IV và trung bình năm là 2.031 USD/ounce.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 71 - 74,02 triệu đồng/lượng, chưa thay đổi so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 69 - 74 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 70,6 -73,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 61,9 - 63 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 70,5 - 74 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên tuần trước.

Chỉ trong vòng một ngày, giá vàng được điều chỉnh lên xuống đến 19 lần, thậm chí trong ngày 28/12/, giá vàng “cắm đầu” giảm đến 5 triệu đồng/lượng chỉ trong vài giờ....

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng