Giá vàng hôm nay 18/8: Vàng SJC tăng bất chấp vàng thế giới dò đáy 5 tháng

gia vang sjc
Giá vàng trong nước ghi nhận tăng ở cả hai chiều mua và bán tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc. 
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 18/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.893 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá quý kim tiếp tục giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 5 tháng sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Biên bản này cho thấy phần lớn các quan chức của ngân hàng này tiếp tục ưu tiên chống lạm phát, trong khi chỉ có một số ít người chỉ ra những rủi ro đối với nền kinh tế khi đẩy lãi suất đi quá xa.
Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã chạm mức cao nhất 10 tháng qua ngay sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố, từ đó đẩy đồng USD lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Sáu, làm giảm sức hấp dẫn, khiến các nhà đầu tư rời xa tài sản không mang lãi suất như vàng.
Chuyên gia nhận định, chính sách nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ giúp cho kinh tế phục hồi tốt hơn, khi người tiêu dùng dễ tiếp cận vốn vay để mua sắm. Còn giới đầu tư tài chính sẽ chuyển dần các nguồn vốn từ tài sản mang tính bảo toàn vốn là vàng sang đầu tư ngành nghề sản xuất kinh doanh hoặc các tài sản sinh lời khác. Điều này đã khiến vàng mất đi vị thế trên thị trường.
Thị trường vàng đang dao động xung quanh mức quan trọng - 1.900 USD, mức mà cả phe mua và phe bán đều không thể thiết lập một hướng đi rõ ràng.
Ông Wang Tao - Chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, dự đoán giá vàng có thể giảm xuống 1.879 USD/ounce, sau khi "phá vỡ" hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng.


Ngược chiều với vàng thế giới, giá vàng trong nước ghi nhận tăng ở cả hai chiều mua và bán tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc. Chênh lệch giá mua và bán khoảng 560.000 - 650.000 đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67 - 67,62 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cùng giờ phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,9 - 67,65 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên gần nhất. 
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,95 - 67,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Đêm qua, giá vàng đã xuyên thủng mức hỗ trợ quan trọng 1.900 USD. Kim loại quý đang dao động ở vùng giá thấp nhất trong vòng hơn 5 tháng qua.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng