Giá vàng hôm nay 18/5: Chưa dứt đà giảm

gia vang sjc
Đêm qua đã có lúc giá quý kim giảm xuống chỉ còn 1.975 USD, chạm vùng đáy 1 tháng qua.
Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 18/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.984 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua đã có lúc giá quý kim giảm xuống chỉ còn 1.975 USD, chạm vùng đáy 1 tháng qua.
Một trong những yếu tố gây áp lực giảm giá lên kim loại quý chính là sự phục hồi mạnh của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh đã tăng 0,29% lên gần 103 điểm. Đồng USD phục hồi đã lấy đi sức hấp dẫn của người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Các chuyên gia của TD Securities mới đây cho biết, việc bán tháo trên thị trường vàng gần như đã hết và giá sẽ hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới. Kim loại quý đã kích hoạt một đợt mua vàng dài hạn mới ở mức 1.994 USD/ ounce với mục tiêu đạt 2.150 USD/ ounce.
Nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương và những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ sau sự phá sản của hai ngân hàng khu vực vẫn khiến giới đầu tư tìm đến vàng như một công cụ bảo toàn nguồn vốn trong những thời kỳ bất ổn.
Trong một diễn biến khác, cuộc đàm phán gia hạn nợ của Mỹ được tổ chức vào chiều thứ 3 đã có những tiến bộ. Theo đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận để giúp Mỹ tránh nguy cơ vỡ nợ. Chủ tịch Hạ viện McCarthy cho biết hai bên vẫn chưa thực sự đạt được một thỏa thuận dỡ bỏ trần nợ, tuy nhiên, vẫn lạc quan “có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần này”. “Cơn ác mộng kinh tế” này đã khiến ông Biden phải cắt ngắn chuyến công du sắp tới đến châu Á với hy vọng đạt được thỏa thuận trước thời hạn ngày 1-6.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,22 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá quý kim giảm mạnh, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 2.000 USD trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi tin tức về các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng