Giá vàng hôm nay 18/5: Cắm đầu lao dốc, tụt sâu xuống mức thấp nhất 1 tháng

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 18/5: Cắm đầu lao dốc, tụt sâu xuống mức thấp nhất 1 tháng
gia vang sjc
. Giá vàng thế giới hôm nay đổi chiều giảm sâu trong hoàn cảnh mỹ dự kiến thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa nếu lạm phát không giảm, nhiều người suy đoán usd tăng giá mạnh trong thời gian tới.
lúc 8h sáng nay ( 18/5, theo giờ việt nam ), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.814,68 usd/ounce, giảm khoảng 12 usd so với cùng thời điểm ngày 17/5. đây là mức thấp nhất trong vòng một tháng qua.
quy theo giá usd ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 50,45 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 18,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng sjc trong nước.
đêm qua, chủ tịch cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) - ông jerome powell nói tại một sự kiện của the wall street journal - một tờ báo chuyên viết về tài chính rằng fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, qua việc tăng mạnh lãi suất cơ bản nếu lạm phát trong tương lai không giảm.
hiện tại, ảnh hưởng của cuộc xung đột nga-ukraine và việc đóng cửa có liên quan đến nỗ lực kiểm soát covid-19 của trung quốc vẫn là hai rủi ro đáng kể nhất nằm ngoài tầm kiểm soát của fed, đè nặng lên tăng trưởng và đẩy lạm phát lên cao."chúng đang ngăn cản mọi nỗ lực chữa lành các"vết thương" trong dây chuyền cung ứng. điều đó sẽ khiến lạm phát khó giảm hơn", chủ tịch fed nhận định.
nhiều người suy đoán usd tăng giá mạnh trong thời gian tới. Những dữ liệu này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vàng. Cổ đông mạnh tay bán tháo khiến giá vàng tụt một mạch về mức thấp nhất 1 tháng.
những người có kiến thức chuyên môn cũng dự báo, trong tương lai thị trường vàng sẽ giằng co, và nếu mốc 1.800 usd/ounce bị phá thì có tài năng sẽ xảy ra một đợt bán tháo.


ở thị trường trong nước, công ty vàng bạc đá quý sài gòn công khai giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 68,25-69,25 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua. 
vàng doji công khai giá vàng ở mức 68,25-69,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.
phú quý sjc công khai giá vàng ở mức 68,3-69,15 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

tại sea games 31 năm nay, các nước đều giành phần thưởng lớn bằng tiền mặt cho các người chơi giành đạt giải cao nhất, bạc, đồng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng