Giá vàng hôm nay 17/2: Vàng SJC "nhảy múa" trước ngày Vía Thần tài

gia vang sjc
Giá vàng SJC thường bị đẩy lên cao sát ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) để "đón sóng" nhu cầu mua vàng lấy may của người dân.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 17/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.013 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, giá vàng biến động mạnh, đã có lúc giảm xuống chỉ còn 1.995 USD khi thị trường phản ứng với dữ liệu mới nhất của Mỹ.
Cụ thể, dữ liệu mới công bố cho thấy giá sản xuất của Mỹ trong tháng 1 đã tăng nhiều hơn dự kiến. Một báo cáo khác hôm thứ Ba cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng trước cũng đã tăng hơn dự báo.
Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, giá vàng có thể sẽ phải vật lộn để có được mức tăng trên 2.000 USD/ounce do khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 3 là rất thấp.
Ông nói thêm rằng, tăng trưởng kinh tế ở Mỹ khá mạnh mẽ, cho thấy lạm phát cao hơn, đây là một trở ngại đối với vàng và ông "dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống mức 1.960 USD/ounce".
Tuy vậy, nhu cầu về vàng của các ngân hàng Trung ương lại hỗ trợ giá vàng tăng, khi nhiều Ngân hàng Trung ương như: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Ngân hàng Trung Quốc (PBOC) đều đã tăng dự trữ vàng của họ trong tháng đầu tiên của năm mới.
Cụ thể, Trung Quốc đã mua 10 tấn vàng vào tháng 1, Ấn Độ mua 9 tấn, Thổ Nhĩ Kỳ tăng thêm 12 tấn. Đây là tháng thứ 15 liên tiếp PBOC gia tăng dự trữ vàng, đưa tổng lượng vàng nắm giữ lên 2.245 tấn.


Trong khi đó, ở thị trường trong nước, giá vàng đang có dấu hiệu "nhảy múa" trước ngày Vía Thần tài. Theo một số chuyên gia, giá vàng SJC thường bị đẩy lên cao sát ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) để "đón sóng" nhu cầu mua vàng lấy may của người dân. Hôm qua, mức cao nhất ghi nhận được của vàng SJC là 79,02 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại của vàng SJC khi đang cao hơn giá thế giới từ 17-19 triệu đồng/lượng, một số chuyên gia cho rằng mua vàng SJC lúc này khá rủi ro.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,1 - 78,62 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,15 - 78,35 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,6 -78,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,35 - 64,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,4 - 78,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Ngày 15/2 (mồng 6 Tết), người dân tranh thủ mua vàng trước ngày Vía Thần tài. Nhiều người lựa chọn vàng nhẫn để tiết kiệm và đầu tư vì vàng miếng giá đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng