Giá vàng hôm nay 16/9: Quay đầu tăng nhẹ phiên cuối tuần

gia vang sjc
Giá kim loại quý đạt được mức tăng khiêm tốn vào cuối tuần.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 16/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.923 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Giá kim loại quý đạt được mức tăng khiêm tốn khi báo cáo mới công bố cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ xuống thấp và áp lực lạm phát bắt đầu giảm bớt. 
Joanne Hsu, Giám đốc Khảo sát Người tiêu dùng tại UofM cho biết: “Tâm lý hiện cao hơn khoảng 35% so với mức thấp lịch sử được ghi nhận vào tháng 6-2022 nhưng vẫn kém mức trung bình lịch sử là 86. Tuy nhiên, đáng chú ý là cả kỳ vọng ngắn hạn và dài hạn về điều kiện kinh tế đều được cải thiện khiêm tốn trong tháng này, mặc dù người tiêu dùng vẫn tương đối dè dặt về quỹ đạo của nền kinh tế”. 
Một yếu tố khác hỗ trợ vàng trong phiên giao dịch cuối tuần chính là áp lực lạm phát. Báo cáo cho thấy, kỳ vọng của người tiêu dùng là lạm phát sẽ tăng 3,1% vào thời điểm này năm sau, giảm so với mức 3,5% được báo cáo trong tháng 8.
Các nhà phân tích đã lưu ý rằng kỳ vọng lạm phát thấp hơn sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuyển quan điểm chính sách tiền tệ từ "diều hâu" sang trung lập hơn.
Dự đoán về hướng đi của kim loại quý trong thời gian tới, các nhà phân tích cho rằng, vàng tiếp tục phải đối mặt với những "cơn gió ngược" đáng kể vì mối đe dọa lạm phát sẽ tiếp tục hỗ trợ các chính sách tiền tệ tích cực của Fed.
Trong khi đó, Ngân hàng ANZ mới đây công bố báo cáo cho rằng, vàng vẫn có khả năng phục trong năm 2024 khi đồng USD bắt đầu suy yếu. Các nhà phân tích của ANZ giải thích, đồng USD sẽ tăng giá đến cuối năm, nhưng kỳ vọng vững chắc hơn về việc cắt giảm lãi suất và đà tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ khiến đồng USD tiếp tục quỹ đạo đi xuống trong năm tới. Đó sẽ là một cơn gió thuận lợi cho vàng. 


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,25 - 68,97 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,9 - 68,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên gần nhất. 
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68- 68,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Mặc dù đang phải vật lộn để giữ giá nhưng vàng vẫn có mức hỗ trợ khá vững chắc ở ngưỡng 1.900 USD. 

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng