Giá vàng hôm nay 16/5: Dân buôn vàng "nín thở" chờ thời

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 16/5: Dân buôn vàng "nín thở" chờ thời
gia vang sjc
Giá vàng gần như đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay khi giới đầu tư "nín thở" chờ đợi các thông tin quan trọng trong tuần này.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 16/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.017 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. 
Giá vàng gần như đi ngang trong phiên giao dịch đầu tuần khi giới đầu tư "nín thở" chờ đợi các thông tin quan trọng trong tuần này, bao gồm các cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn vỡ nợ tại Mỹ. Cuộc họp giới hạn nợ lần thứ hai giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cùng các lãnh đạo hàng đầu của quốc hội sẽ được tổ chức vào hôm nay (giờ Mỹ). Tại cuộc họp đầu tiên diễn ra vào tuần trước, không có tiến bộ nào được ghi nhận.
Trong thời gian tới, đồng USD cũng sẽ ảnh hưởng đến vàng do đồng bạc xanh có khả năng tăng giá khi thị trường định giá lại việc cắt giảm lãi suất của Fed.
Tuy nhiên, xu hướng tăng giá tổng thể vẫn sẽ tiếp tục và vàng sẽ tăng tốc vào năm 2024, với việc Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ của họ
Han Tan, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity, cho biết: “Vàng thỏi vẫn được hỗ trợ trên mức 2.000 USD do lo lắng dai dẳng về các cuộc đàm phán trần nợ đang diễn ra của Mỹ cũng như hy vọng rằng Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất”.
Các chiến lược gia hàng hóa Daniel Hynes và Soni Kumari của ANZ cho rằng, vàng phải phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng là 2.062 USD/ounce để có thể tăng cao hơn. Theo Hynes và Kumari, nếu vàng vượt qua mức này có thể kích hoạt hoạt động mua kỹ thuật mới và giá có thể sẽ đẩy lên mức 2.100 USD/ounce.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,65 - 67,27 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Chuyên gia nhận định, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư khiến cho vàng có thể tăng bất cứ lúc nào.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng