Giá vàng hôm nay 16/4: Dân buôn ồ ạt chốt lời, vàng vẫn phăm phăm tăng giá

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 16/4: Dân buôn ồ ạt chốt lời, vàng vẫn phăm phăm tăng giá
gia vang sjc
. Bất chấp hoạt động chốt lời của giới đầu tư, giá vàng vẫn bật tăng sau khi bị đẩy giảm sâu.
thời điểm 8h40 sáng nay 16/4 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.973 usd/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. 
áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư trong phiên giao dịch cuối tuần từng khiến giá vàng giảm sâu, tuy nhiên kim loại quý lại vực dậy ngay sau đó. theo các nhà phân tích, vàng đã kiểm tra mức quan trọng trong tuần này trên đường chinh phục ngưỡng 2.000 usd, nhưng một trong những trở ngại chính của nó vẫn là đồng usd mạnh. chỉ số usdx đã phá vỡ mức tâm lý quan trọng 100 điểm ghi nhận được vào thứ năm và giao dịch cuối cùng ở mức 100,36 điểm.
lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ tăng cũng đang thúc đẩy đồng bạc xanh và gây áp lực lên kim loại quý, người đứng đầu chiến lược toàn cầu bart melek của td securities nhận định.
"chúng tôi đã thấy đường cong lợi suất cũng tăng lên. Lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ các kỳ hạn 2, 10 và 30 năm đều tăng. đây là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá", bart melek nói.
sean lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của walsh trading, nhận định, mặc dù vàng phải vật lộn để tìm động lực tăng giá mới, nhưng ông vẫn coi giá thấp hơn là một cơ hội mua dài hạn đối với vàng."các nhà đầu tư nên xem bất kỳ sự sụt giảm nào dưới 1.900 usd/ounce là một cơ hội mua vào", chuyên gia này chia sẻ.
theo một số chuyên gia, vàng vẫn trong xu hướng tăng khi lạm phát thế giới lên cao, trong bối cảnh xung đột giữa nga và ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. đặc biệt là sau khi tổng thống nga vladimir putin nói rằng, các cuộc đàm phán hòa bình với ukraine đã đi vào ngõ cụt. đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù usd lên giá cao theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) .
ngân hàng goldman sachs của mỹ mới đây còn đưa ra dự báo, giá vàng sẽ vượt quá ngưỡng 2.500 usd/ounce trong năm nay.


ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 69,15-69,82 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
vàng doji niêm yết giá vàng ở mức 69-69,65 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.
phú quý sjc niêm yết giá vàng ở mức 69,05-69,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1500.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

áp lực chốt lời và đồng usd mạnh hơn trong bối cảnh tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện khiến giá vàng sáng 15/4 quay đầu giảm.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng