Giá vàng hôm nay 15/6: Tiếp tục trượt dốc, giới đầu tư hồi hộp chờ thông tin mới

gia vang sjc
. Giá vàng thế giới đã có lúc giảm xuống đáy 1 tháng. So với hôm qua, giá vàng hôm nay không dừng lại xu hướng giảm.
thời điểm 8h35 sáng nay 15/6 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.817 usd/ounce, giảm 6 usd/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua đã có lúc giá vàng rớt xuống chỉ còn 1.804 usd/ounce, mức giá rất mềm nhất trong vòng 1 tháng.
các doanh nhân đang phản ứng trước quyết định lãi suất của cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) dự kiến công bố vào ngày thứ tư ( 15/6, giờ mỹ ). Lạm phát hiện đang ở mức 8,6%/năm, chuyên gia mohamed el-erian, cố vấn kinh tế trưởng tại allianz, nói rằng, lạm phát đang lên tới đỉnh điểm và fed sẽ cần phải quyết liệt hơn.
đồng usd đã phản ứng tích cực với tin tức này, chỉ số usdx đã lập tức"thăng hoa", giao dịch gần mức kỷ lục trong 20 năm - 104,97.
lợi tức kho bạc mỹ cũng tăng, gây thêm áp lực lên các tài sản như vàng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng lên 3,25%, mức cao nhất trong 15 năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 3,3% - cao nhất từ năm 2011. Thậm chí, thời hạn 2 năm và 10 năm còn bị đảo ngược trong khoảng thời gian ngắn vào đầu tuần này - đây được xem là dấu hiệu báo trước của suy thoái kinh tế.
giá kim loại quý hiếm cũng chịu áp lực khi báo cáo chỉ số giá sản xuất của mỹ tháng 5 đã được công bố với mức tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước và tăng 0,5% so với tháng 4, nằm trong dự báo của thị trường.
thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán đáng kể và có thể xuống dưới 1.800 usd/ounce khi các nhà đầu tư kỳ vọng fed tăng lãi suất tốt hơn để hạ nhiệt lạm phát.
các nhà đầu tư đang chờ đợi những tuyên bố sau cuộc họp của uỷ ban thị trường mở ( fomc ) của fed sẽ kết thúc vào chiều nay theo giờ mỹ. ngày càng có nhiều nhà kinh tế nhận định, các nhà hoạch định chính sách cần phải chấp nhận để kinh tế thu hẹp và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn để đưa lạm phát về ngưỡng có thể chịu được.


ở thị trường trong nước, mở cửa phiên mua bán sáng nay, công ty vàng bạc đá quý sài gòn công khai giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 67,5-68,32 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
vàng doji công khai giá vàng ở mức 67,4-68,2 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.
phú quý sjc công bố giá vàng ở mức 67,4-68,2 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

giá vàng trong nước cũng được thay đổi hạ sâu theo xu hướng giảm của vàng thế giới.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng