Giá vàng hôm nay 15/6: Bất ngờ tăng vun vút

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 15/6: Bất ngờ tăng vun vút
. Sau chuỗi ngày ảm đạm, giá vàng thế giới bật tăng mạnh vào phiên cuối tuần.
thời điểm 8h30 sáng nay ngỳ 15/6 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.332 usd/ounce, tăng mạnh 29 usd/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chỉ sau 1 ngày, giá vàng thế giới đã hồi phục hơn 1,2%.
tại thị trường trong nước, giá vàng sjc vẫn được nhiều nhà vàng giữ nguyên, giá vàng nhẫn tiếp tục bật tăng mạnh.
mở cửa phiên giao dịch hôm nay, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.
vàng doji hn niêm yết giá vàng miếng sjc ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn doji hưng thịnh vượng 9999 đứng ở mức 74,05-75,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.
công ty cp vàng bạc đá quý phú nhuận ( pnj ) niêm yết giá vàng sjc tại thị trường hà nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73.4 - 75 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.
phú quý sjc đang niêm yết vàng miếng sjc với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng.
công ty bảo tín minh châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng thăng long đứng ở mức 74.08 - 75,38 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên gần nhất.


vàng đảo chiều tăng trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần khi được sự trợ giúp của lợi suất trái phiếu giảm, ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 4 tuần giảm thê thảm. 
mặc dù đồng usd được kỳ vọng sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới nhưng nó sẽ phải đương đầu với sự cạnh tranh ngày càng tăng. các nhà phân tích liên tục nhắc lại rằng vàng sẽ đóng vai trò ngày càng tăng trong thế giới tiền tệ đa cực vì nó vẫn là một trong những tài sản tiền tệ có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường tài chính toàn cầu.
darin newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại barchart.com, kỳ vọng vàng sẽ tăng nhờ sự phục hồi của tuần này và đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa. ông nói: "trong khi xu hướng trung hạn của vàng tháng 8 vẫn giảm thì xu hướng ngắn hạn của nó đã tăng lên. điều này có nghĩa là giá vàng có thể sẽ vượt qua mức cao trước đó là 2.358,80 usd với mục tiêu tăng giá tiếp theo là gần 2.370 usd, sau đó là 2.391 usd."
trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn với kitco news, chiến lược gia về vàng george milling-stanley của state street global advisors nói rằng, vàng vẫn là tài sản hấp dẫn khi thế giới vẫn còn nhiều bất ổn và ông không coi việc fed trì hoãn cắt giảm lãi suất là trở ngại đáng kể với vàng. Milling-stanley giải thích, dù fed chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất nhưng người đứng đầu ngân hàng nhà nước quyền lực nhất thế giới này đã nói rõ tại sự kiện diễn ra vào giữa tuần này rằng ngân hàng nhà nước chưa hề dự tính tăng lãi suất một lần nữa.
milling-stanley dự báo, giá vàng sẽ dao động trong phạm vi từ 2.200 đến 2.500 usd/ounce trong nửa cuối năm nay. Phạm vi giá này đã tăng so với phạm vi dự báo trước đây là 1.900 usd đến 2.200 usd/ounce của các chuyên gia state street.

mặc dù 4 ngân hàng thương mại được cho phép bán vàng miếng sjc đã mở thêm điểm bán và có thể đăng ký mua vàng online ( trực tuyến ) nhưng khách hàng vẫn rất khó để mua được vàng lúc này.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng