Giá vàng hôm nay 15/3: Lên xuống như tàu lượn, nên mua vào hay bán ra?

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 15/3: Lên xuống như tàu lượn, nên mua vào hay bán ra?
gia vang sjc
Sau một ngày giảm sâu, giá vàng lại tăng mạnh, lên xuống như tàu lượn và rất khó nắm bắt, nhà đầu tư nên làm gì?
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 15/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.165 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.
Tại thị trường trong nước, giá vàng lên xuống không theo một quy luật nào, vừa hôm trước giảm sâu hơn 2 triệu đồng/lượng, hôm sau đã tăng "nóng" 1,5 triệu đồng. Nhiều nhà đầu tư “sốc” vì lỗ lớn, cũng có người tiếc ngẩn ngơ vì chưa kịp bắt đáy... Giới chuyên gia khuyến cáo, những lúc giá vàng lên xuống như tàu lượn thế này, nhà đầu tư nên nhớ kĩ bài học cũ là ngồi yên chứ đừng nhảy vào ôm hàng, cần thận trọng với vàng, đặc biệt trong hai tuần tới. Khi giá vàng đã lên quá cao, áp lực chốt lời đối với mặt hàng này cũng rất lớn.
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 79,4 - 81,42 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 79,3 - 81,3 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua. Vàng nhẫn Doji 9999 tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 68,15 – 69,65 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 79,5 - 81,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 67,8 - 69 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 79,3 - 81,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 68,43 – 69,83 triệu đồng/lượng (mua – bán).


Giá vàng thế giới đã tăng khoảng 4,5% từ đầu năm tới nay. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã tham gia mua vàng với số lượng đáng kể, tạo ra nhu cầu tăng đột biến và tác động trở lại thị trường, đẩy giá vàng thế giới lên cao hơn. 
Đêm qua, thị trường đón nhận thêm dữ liệu lạm phát của Mỹ, ít nhiều cũng ảnh hưởng tới giá vàng. Báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn một chút so với dự kiến đã giúp chỉ số US Dollar Index phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.
Mặc dù vàng đang chịu áp lực sau các báo cáo lạm phát “nóng” hơn dự kiến, nhưng Giám đốc điều hành Florian Grummes của Midas Touch Consulting cho rằng, đợt giảm giá ngắn hạn này chỉ là tạm thời và có thể chỉ là báo hiệu cho sự khởi đầu của xu hướng tăng mạnh tiếp theo của kim loại quý màu vàng. Theo Grummes, đợt tăng giá đẩy vàng lên vượt 2.200 USD/ounce đã chấm dứt giai đoạn điều chỉnh và củng cố kéo dài 13 năm khi giá giao dịch liên tục trong khoảng từ 1.900 USD đến 2.075 USD/ounce. Grummes dự báo vàng có thể lên mức 2.535 USD/ounce trong 3 tháng tới và lưu ý rằng những đợt điều chỉnh giảm hiện tại là cơ hội mua vào.

Chỉ trong vòng một ngày, giá vàng giảm hơn 2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Nhiều nhà đầu tư “sốc” vì lỗ lớn khi vàng chưa cầm trong tay.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng