Giá vàng hôm nay 15/2: Vàng SJC giảm mạnh sau kì nghỉ Tết

gia vang sjc
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng SJC có được điều chỉnh giảm nhưng vẫn neo ở mức cao. 
Thời điểm 8h35 sáng nay ngày 15/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.992 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ hôm qua. 
Giá vàng thế giới giảm mạnh vào ngày 13/2, giao dịch dưới mức quan trọng 2.000 USD sau khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ. Báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng “nóng” hơn dự kiến khiến các nhà đầu tư giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Chứng khoán bị bán tháo và sức mạnh đồng USD tăng lên đã gây áp lực giảm mạnh giá vàng.
Mặc dù đang phải chịu nhiều áp lực, chuyên gia Chantelle Schieven của Capitalight Research vẫn duy trì sự lạc quan đối với vàng khi cho rằng Mỹ vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ suy thoái kinh tế và Fed càng duy trì chính sách thắt chặt thì mối đe dọa suy thoái càng lớn. Schieven cho rằng, việc Fed từ bỏ mục tiêu lạm phát và cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế chỉ là vấn đề thời gian. Bà nói thêm, sự thay đổi trong chính sách tiền tệ này sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư mới vào vàng, đẩy giá lên mức 2.400 USD/ounce trong năm nay với mức giá trung bình là 2.170 USD/ounce.
Cùng quan điểm, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chris Mancini, Phó Giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ Gabelli Gold (GOLDX) cho biết, bất chấp những thách thức hiện tại, thị trường vàng vẫn được hỗ trợ tốt.
“Thị trường vàng đã có thể chịu đựng được những 'cơn gió ngược' đáng kể trên thị trường nhờ hoạt động mua của ngân hàng trung ương và sẽ không cần nhiều nhu cầu mới của nhà đầu tư để đẩy giá trở lại mức cao kỷ lục. Trong môi trường hiện tại, mức cao kỷ lục thực sự không phải là rào cản quá lớn để vượt qua”, ông Chris Mancini nhấn mạnh. Chuyên gia này cho rằng, dù vàng đang gặp khó khăn nhưng giá thấp hơn có thể mang lại cơ hội mua cho nhà đầu tư.


Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng SJC có được điều chỉnh giảm nhưng vẫn neo ở mức cao. 
Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,7 - 78,92 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,35 - 78,05 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,7 -78,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,4 - 64,55 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,45 - 78,15 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 750.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Giá vàng tăng nhẹ khi được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng