Giá vàng hôm nay 14/8: Thiếu định hướng rõ ràng, chuyên gia dự đoán mỗi người một ý

gia vang sjc
Giá vàng đang dò đáy 4 tuần khi nền kinh tế Mỹ công bố chỉ số CPI và PPI cho thấy áp lực lạm phát vẫn còn.
Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 14/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.911 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng đang dò đáy 4 tuần khi nền kinh tế Mỹ công bố chỉ số CPI và PPI cho thấy áp lực lạm phát vẫn còn.
Trong tuần này, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tỏ ra khá lạc quan với giá vàng, trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall mỗi người một ý kiến, không đồng thuận về hướng đi của thị trường kim loại quý.
Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này. “Vẫn có sự giằng co giữa yếu tố tiêu cực là khả năng tăng lãi suất và yếu tố tích cực là khả năng việc tăng lãi suất sắp kết thúc, trước khi lạm phát được chế ngự... Khi tâm lý thay đổi, vàng có thể tăng giá đáng kể", ông nói.
Trái ngược với ý kiến trên, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, thì cho rằng vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm gần đây. “Tôi dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng cùng với đồng bạc xanh sẽ tạo ra một cơn gió ngược đối với vàng. Sự kiện lớn tiếp theo mà thị trường cần chú ý là Hội nghị Jackson Hole sẽ diễn ra trong hai tuần nữa. Cho đến lúc đó, vàng sẽ diễn biến ngược với đồng bạc xanh và không có nhiều điều khác xảy ra", Cieszynski nhận định.
Trong khi đó, Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho rằng: “Không có gì "gấp" để tham gia vào thị trường vàng. Chúng tôi cho rằng phải mất 1 thời gian nữa yếu tố kích hoạt đà tăng của vàng mới xuất hiện".
Đồng quan điểm, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, Edward Moya cũng nhận thấy vàng sẽ giao dịch đi ngang vào tuần này.
Rủi ro đối với kim loại quý trong tuần này là doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ sẽ được công bố vào sáng thứ 3 và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed vào chiều thứ 4, điều này sẽ giúp thị trường biết được người tiêu dùng và Fed "cảm thấy" thế nào về nền kinh tế.


Trái ngược với giá vàng thế giới, giá vàng SJC vừa ghi nhận một tuần tăng giá. Tuy nhiên sáng nay, các thương hiệu đã có sự điều chỉnh nhẹ.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,8 - 67,42 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,8 - 67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất. 
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,8 - 67,4 triệu đồng/lượng, tương đương so với phiên liền trước.

Trái ngược với vàng thế giới, giá vàng trong nước tuần qua ghi nhận đà tăng giá ở tất cả các thương hiệu.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng