Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng SJC "bay" hơn 3 triệu đồng/lượng ngay phiên đầu tuần

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng SJC "bay" hơn 3 triệu đồng/lượng ngay phiên đầu tuần
gia vang sjc
Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn duy trì ở mức cao.
Mở cửa phiên giao dịch tuần (ngày 13/5), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.361 USD/ounce, tăng nhẹ 1  USD/ounce so với chốt phiên giao dịch tuần trước.
Ở thị trường trong nước, lúc 8h sáng nay, các công ty vàng bạc trong nước đồng loạt điều chỉnh giá giảm mạnh so với chốt phiên cuối tuần.
Cụ thể, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 85,5 - 88,5 triệu đồng/lượng, giảm 3,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào, giảm 2,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 85,5-87,5 triệu đồng/lượng, giảm 2,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào, giảm 1,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,95 – 77,45 triệu đồng/lượng, chưa có sự thay đổi so với hôm qua.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 87-89,7, giảm 1,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào, giảm 1,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào so với hôm qua. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,9 – 76,70 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 85,8 – 87,8 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng/lượng chiều mua, giảm 2,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần trước.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,43 – 76,93 triệu đồng/lượng (mua – bán), chưa thay đổi so với phiên trước đó.


Trong tuần trước, giá vàng thế giới có được mức tăng khiêm tốn khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách trong năm nay tăng lên sau các dữ liệu kinh tế yếu kém. Các chuyên gia cho rằng, tuần này là thời điểm quan trọng để quyết định xem vàng có đạt được kỷ lục mới hay không khi thị trường đón nhận báo cáo chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất tháng 4.
Dự báo về giá vàng tuần này, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định giá vàng có thể giảm sau đợt tăng mạnh lên mức 2.400 USD/ounce. Ông dự báo, giá vàng tuần này có khả năng đi ngang.
Trong khi đó, Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter, lưu ý giá vàng có thể tăng tới 2.700 USD/ounce trong năm nay.
Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia đang thể hiện sự lạc quan mới về kim loại quý, trong khi chỉ một nửa số nhà giao dịch bán lẻ tin rằng giá vàng có thể tăng giá vào tuần tới.
17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và rất ít người nhận thấy giá vàng giảm. Mười chuyên gia, tương đương 59%, dự đoán giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có hai nhà phân tích, chiếm 12%, dự đoán giá sẽ giảm. Năm chuyên gia, tương đương 29% trong tổng số, nhận thấy vàng có xu hướng đi ngang.
Trong khi đó, 195 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư ở Main Street bi quan hơn đáng kể. 97 nhà giao dịch bán lẻ, chính xác là 50%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới. 42% khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 56 người được hỏi, chiếm 29%, kỳ vọng kim loại quý sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Tranh thủ giá vàng thiết lập đỉnh lịch sử hơn 92 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời thu được những khoản lãi lớn. Trong khi đó, những người gửi tiết kiệm vẫn đang ngậm ngùi khi số tiền lãi nhận được “teo tóp” tới 50% so với cách đây chỉ 1 năm.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng