Giá vàng hôm nay 12/4: Lại bật tăng dữ dội, phá mọi kỷ lục trước đó

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 12/4: Lại bật tăng dữ dội, phá mọi kỷ lục trước đó
gia vang sjc
Giá vàng thế giới bật tăng phi mã tới 1,8% sau chuỗi ngày đi ngang và lao dốc.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 12/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.384 USD/ounce, tăng mạnh 43 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là mức cao nhất từ trước tới nay của vàng thế giới.
Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 82,2 - 84,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 81,9 - 83,9 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất. Vàng nhẫn Doji 9999 tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 74,45 – 76,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 82,3 - 84,4 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và 500.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,9 - 76,7 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 82,3 - 84,7 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng  chiều mua vào và 700.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 74,48 – 76,38 triệu đồng/lượng (mua – bán), giữ nguyên so với chốt phiên trước đó. 


Sau vài ngày đi ngang và lao dốc, giá vàng bật tăng mạnh trở lại sau khi dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ được công bố. Cụ thể, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, PPI trong tháng 3 đã tăng 0,2% so với tháng trước. Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự đoán mức tăng 0,3%. Sau báo cáo, cả đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ giảm đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. PPI yếu hơn dự kiến khiến thị trường hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiến hành xoay trục chính sách tiền tệ trong năm nay và điều đó đã kích hoạt đà tăng của vàng.
Theo chiến lược gia đầu tư Kristina Hooper của Invesco, mặc dù có thể trì hoãn chu kỳ nới lỏng cho tới cuối năm nay, nhưng Ngân hàng Trung ương Mỹ đã nói rõ rằng lãi suất sẽ giảm và quan điểm đó là lý do chính khiến chi phí cơ hội nắm giữ vàng cao không thể ngăn cản các nhà đầu tư nhảy vào thị trường.
Theo các chuyên gia, ngoài kỳ vọng lãi suất, việc các ngân hàng trung ương tăng cường bổ sung vàng, lo ngại về nợ và bất ổn về địa chính trị tiếp tục là trụ cột hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Các yếu tố này đã giúp cả giá giao ngay và tương lai tăng 1,8% trong ngày.
Mới đây, Ngân hàng HSBC dự báo, giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi rộng từ 1.975 đến 2.500 USD/ounce trong năm 2024. 
Thời gian tới, giá vàng thế giới được cho sẽ chịu ảnh hưởng từ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). 
Adam Button, Trưởng bộ phận Chiến lược tiền tệ tại Forexlive, tin rằng ECB và FED đang ở vị trí đối nghịch, nhu cầu về vàng ở châu Âu có thể lên cao. Nếu nhu cầu vàng tăng cao hơn tại Mỹ, đó là khi giá USD quay đầu.
"Hiện vàng được củng cố vị thế, có thể cả trong dài hạn. Chúng ta đang có thời điểm có tính thanh khoản mạnh nhất lịch sử. Chừng nào giá vàng tăng, dòng tiền sẽ còn đổ vào vàng. Khi châu Âu suy yếu, vàng sẽ được tìm đến", ông Button phân tích.

Giá vàng quay đầu giảm sau chuỗi ngày tăng như "lên đồng".

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng