Giá vàng hôm nay 11/5: Vàng SJC đã tăng tới 6 triệu đồng mỗi lượng trong tuần này

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 11/5: Vàng SJC đã tăng tới 6 triệu đồng mỗi lượng trong tuần này
gia vang sjc
Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC đã tăng hơn 6 triệu đồng/lượng. So với hồi đầu năm, vàng miếng SJC đã tăng 18 triệu đồng/lượng. 
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 11/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.360 USD/ounce, tăng nhẹ 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.
Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng liên tiếp trong tuần qua, tích lũy trên 1 triệu đồng chỉ sau một đêm. Thậm chí trong ngày hôm qua, vàng nhảy lên mức giá mới chỉ tính bằng giờ và có thương hiệu điều chỉnh tăng hơn 3 triệu trong ngày. Giá vàng nhẫn cũng tăng tới 1,5 triệu đồng/lượng chỉ trong hôm qua.
Do giá vàng miếng SJC tăng mạnh suốt một tuần qua khiến người dân đổ xô đi mua vàng thời điểm này. Giá vàng SJC được nhiều người dự đoán sẽ lên đến 100 triệu đồng/lượng nếu Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa có biện pháp mạnh can thiệp thị trường.
Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC đã tăng hơn 6 triệu đồng/lượng. So với hồi đầu năm, vàng miếng SJC đã tăng 18 triệu đồng/lượng. 
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 90,1 - 92,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua. 
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 90,1 - 91,4 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,95 – 77,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 89,9 - 92,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,9 - 76,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 90 - 92 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.
Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,43 – 76,93 triệu đồng/lượng (mua – bán), chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 


Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho rằng, nhu cầu vàng tăng vọt chủ yếu là do yếu tố kỹ thuật, nhưng dữ liệu bảng lương tuần trước và dữ liệu về số đơn yêu cầu thất nghiệp ban đầu đang cung cấp sự hỗ trợ cho đà tăng của vàng. Chuyên gia này giải thích, những lo ngại về tình hình việc làm thường là vết nứt đầu tiên trong nền kinh tế và có thể dẫn đến đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed.
Tình hình lạm phát, giá cả leo thang ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và việc các nước châu Á và châu Âu đang vật lộn để kiểm soát đồng tiền khỏi lao dốc... sẽ hỗ trợ vàng tăng giá trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia cũng đã nhắc tới khả năng đình lạm ở một số nước. Nếu điều này xảy ra, vàng tiếp tục là kênh trú bão quan trọng.
Theo Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng trong quý 1/2024 - bao gồm cả lượng mua vào trên các thị trường phi tập trung (OTC) - lên 1.238 tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, đây là quý 1 cao nhất kể từ năm 2016. Lực mua từ các ngân hàng trong quý 1/2024 dường như vẫn chưa có dấu hiệu ngừng nghỉ. Theo đó, lượng mua ròng từ các ngân hàng trung ương là 290 tấn. Nhu cầu vàng thỏi và vàng xu tăng 3% lên 312 tấn...

Ngoài mì ramen và xúc xích, các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc còn có một "món" mới phổ biến trong thực đơn: vàng miếng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng