Giá vàng hôm nay 11/3: Tăng bốc đầu, chạm đỉnh 4 tuần

gia vang sjc
Giá vàng tăng mạnh phiên cuối tuần, lên mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua.
Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 11/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.867 USD/ounce, tăng mạnh tới 36 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 
Theo các chuyên gia, giá vàng đang được hưởng lợi sau khi thị trường "tiêu hóa" hết các thông tin tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Từ đó, nhu cầu nắm giữ USD giảm mạnh khiến đồng tiền này tiếp tục giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác.
Trong một diễn biến liên quan, thị trường vàng có mức tăng bất ngờ trong phiên giao dịch cuối của tuần do rủi ro lây lan tiềm ẩn từ cuộc khủng hoảng của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Ngân hàng nổi tiếng tại California này gặp tình trạng người gửi ồ ạt đi rút tiền. Đây được dự báo là khởi đầu của một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều đối với lĩnh vực ngân hàng.  
Hiện tại, thị trường đang chuẩn bị cho cuộc họp tháng 3 của Fed trong vòng chưa đầy hai tuần nữa. Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư đã định giá 77% khả năng tăng 50 điểm cơ bản. Chuyên gia này lưu ý các nhà đầu tư cần để ý đến những phát biểu của ông Powell so với phản ứng của thị trường.
Với việc Fed vẫn tích cực hơn dự kiến, một tài sản không mang lãi suất như vàng sẽ gặp khó khăn. “Đó là áp lực mà vàng đang phải chịu vào lúc này và điều này giải thích cho việc bán tháo trong vài tuần qua”, Price nói.
Ngân hàng đầu tư Liberum dự báo, giá vàng có mức trung bình trong năm nay là 1.690 USD/ounce. Giá vàng có mức trung bình quý I là 1.795 USD/ounce. Giá vàng ổn định ở mức 1.600 USD/ounce vào năm 2024.


Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66 - 66,82 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 65,95 - 66,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66 - 66,8 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Các nhà giao dịch vàng đang tạm thời "nghỉ ngơi" trong khi chờ các tín hiệu mới của nền kinh tế.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng