Giá vàng hôm nay 1/10: Giảm không có điểm dừng, tuần tới giá vàng sẽ ra sao?

gia vang sjc
Tuần qua, thị trường giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và USD mạnh lên, kinh tế Mỹ có những tín hiệu tích cực.
Kết thúc phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.848 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 53,512 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 14,738 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn giảm xuống còn 1.866,10 USD/ounce. 
So với mức chốt phiên giao dịch tuần trước, vàng thế giới đã mất đi 4% và 4,6% so với mức chốt phiên giao dịch tháng trước. Vàng đang chứng kiến mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 2 năm nay, mức thấp nhất trong năm tính đến thời điểm hiện tại. Trong ba tháng qua, giá vàng đã mất 3,3%.
Giá vàng đã chứng kiến một tuần khó khăn khi sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao đã tác động tiêu cực đến thị trường.
Mặc dù vàng đang gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích thị trường đều lạc quan rằng kim loại quý này sẽ phục hồi trong thời gian tới.
Trong số 13 chuyên gia phân tích đã tham gia khảo sát, có 7 chuyên gia, tương đương 54%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới; trong khi có 4 chuyên gia, tương đương 31%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 2 chuyên gia còn lại, tương đương 15%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.
Trong khi đó, với 540 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 245 người, tương đương 45%, cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 219 người khác, tương đương 41%, cho rằng giá sẽ thấp hơn, trong khi 76 người còn lại, tương đương 14%, giữ thái độ trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Ở thị trường trong nước, đóng cửa phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,25 - 68,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,15 - 68,85 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.
Vàng  Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 68,1- 68,9 triệu đồng/lượng.

Sân bay này có diện tích rất rộng, hơn cả sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng