Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng SJC "bất động" nhiều ngày nhưng muốn mua không dễ

Tin tức giá vàng
Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng SJC "bất động" nhiều ngày nhưng muốn mua không dễ
Thời điểm hiện tại, thị trường vàng 999.9 đã chuyển sang trạng thái khan hàng tại hầu hết các thương hiệu.
Sau 3 tháng Ngân hàng Nhà nước quyết liệt bình ổn giá vàng, đến thời điểm hiện tại, thị trường vàng 999.9 đã chuyển sang trạng thái khan hàng tại hầu hết các thương hiệu, dù là vàng miếng hay vàng nhẫn. Việc mua vàng tại SJC hay 4 ngân hàng quốc doanh khá khó khăn, đặt hàng online gần như đều trong tình trạng "hết lượt giao dịch". Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá vàng lại có sự chênh lệch khá lớn. Khách hàng có nhu cầu thực phải mua vàng ở các cửa hàng bán lẻ với giá chênh 2-3 triệu đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng miếng tại SJC và 4 ngân hàng quốc doanh: Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang được bán ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tại một số thương hiệu được niêm yết như sau:
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá nhẫn tròn trơn 74,35 - 75,95 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,25-76,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên gần nhất.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,3 - 75,9 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.
Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long ở mức 75,12 - 76,42 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.


Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 10/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.366 USD/ounce, nhích tăng nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.
Theo báo cáo mới nhất từ ​​Hội đồng Vàng Thế giới, thị trường vàng đang bắt đầu chứng kiến ​​sự thay đổi tích cực khi nhu cầu đầu tư tăng lên vào tháng 6. Cụ thể, lượng nắm giữ toàn cầu đã tăng 17,5 tấn vàng, trị giá 1,4 tỷ USD trong tháng. 
Cũng liên quan đến nhu cầu vật chất, theo các nhà phân tích của Citi, nhu cầu vàng vật chất có thể giảm trong quý II nhưng sẽ phục hồi vào cuối năm. Điều này có thể thúc đẩy xu hướng tích cực của vàng trong năm 2024 với giá giao ngay có thể tăng lên mức 2.400 - 2.600 USD/ounce trong nửa cuối năm khi các nhà đầu tư tài chính nhảy vào thị trường.
Ở một diễn biến khác, trong bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, ông cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã hạ nhiệt một chút nhưng vẫn mạnh mẽ. Sau đó, không có bất kì luận điệu diều hâu nào, điều này giúp thị trường vàng gần như không suy chuyển mặc dù làn sóng bán tháo chốt lời vẫn diễn ra.

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc, giảm 0,9% ngay trong phiên hôm qua.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng