Giá vàng hôm nay 10/10: Chịu nhiều áp lực, vàng sẽ giảm giá sâu?

gia vang sjc
. Mở cửa tuần mới, giá vàng chưa có nhiều biến động. Chuyên gia dự đoán thế nào đây về giá vàng tuần này?
thời điểm 8h35 sáng nay ngày 10/10 theo giờ việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.695 usd/ounce, ngang bằng với mức giá chốt phiên tuần trước.
giá vàng vừa trải qua một tuần biến động và tăng giá mạnh. Tuy nhiên, mức giá không được bảo toàn cho tới kết phiên tuần. Giá vàng hiện vẫn vật lộn dưới mức 1.700 usd/ounce. 
đợt tăng giá ngắn hạn của vàng có thể đã"biến mất" khi tâm lý trên phố wall đi xuống với dữ liệu thị trường lao động lành mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới củng cố kỳ vọng của thị trường rằng, cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) sẽ không ngừng tăng lãi suất mạnh mẽ trong suốt thời gian còn lại của năm và vào năm 2023.
nicholas frappell, quản lý toàn cầu của abc bullion, cũng đồng tình với nhận định rằng vàng sẽ còn giảm giá trong tương lai gần vì đợt phục hồi gần đây không thu hút được động lực tăng giá mới trên thị trường kim loại màu.
phillip streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại hợp đồng tương lai blue line dự đoán kim loại qúi sẽ giảm giá vào tuần này. ông nói thêm rằng, nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục tạo ra một mức sàn mới cho kim loại hiếm.
vị chuyên gia này nhấn mạnh:"các cổ đông vàng phải kiên nhẫn và chú trọng vào tiềm năng dài hạn. Một khi fed hoàn thành công việc nâng lãi suất, vàng sẽ là giao dịch tốt nhất."
xu hướng của vàng sẽ lệ thuộc vào chỉ số giá tiêu dùng ( cpi ) của mỹ trong tuần này. Các chuyên gia phân tích cho biết, nếu lạm phát giảm trông thấy, các thị trường có khả năng sẽ giảm kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh của fed vào tháng tới. điều này sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho vàng.


ở thị trường trong nước, mở cửa phiên mua bán sáng nay, công ty vàng bạc đá quý sài gòn công khai giá vàng sjc mua vào bán ra ở mức 65,6-66,62 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.
vàng doji công khai giá vàng ở mức 65,45-66,45 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.
phú quý sjc công khai giá vàng ở mức 65,65-66,55 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước.

mặc dù giảm mạnh phiên cuối tuần nhưng tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng mạnh tới 2,4%.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng