Giá bán vàng của NHNN ngày 10/6: Giữ nguyên ở 75,98 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Giá bán vàng của NHNN ngày 10/6: Giữ nguyên ở 75,98 triệu đồng/lượng
. Thống đốc ngân hàng nhà nước vừa có quyết định phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp từ 4 ngân hàng quốc doanh gồm agribank, bidv, vietcombank, vietinbank và công ty vàng bạc đá quý sài gòn ( công ty sjc ) cho người dân ngày 10/6 là 75,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn 3 triệu đồng so với ngày 3/6 - hôm đầu các ngân hàng bán vàng.
còn so với mức đỉnh của vàng miếng thiết lập tháng trước 92,4 triệu đồng/lượng, mỗi lượng vàng sjc đã"bốc hơi" hơn 16 triệu đồng, tương đương gần 18%. Các ngân hàng chỉ bán, không mua vàng của mọi người. 
"ngân hàng nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng sjc trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp", thông báo nêu.
ngân hàng nhà nước tiếp tục giữ nguyên giá bán vàng ( ảnh: mạnh quân ) .
kết thúc tuần vừa rồi ( 3/6-9/6 ), giá vàng miếng sjc giảm 3 triệu đồng sau một tuần. điều này diễn ra trong giai đoạn 4 ngân hàng quốc doanh gồm agribank, bidv, vietcombank, vietinbank trực tiếp tham gia bán vàng cho người dân.
giá vàng miếng trong nước tuần vừa rồi không hoạt động theo giá thế giới mà thay đổi theo giá bán vàng trực tiếp của ngân hàng nhà nước cho các ngân hàng quốc doanh và công ty sjc.
các tổ chức này mua vàng từ nhà điều hành và bán ra thị trường. Theo thông báo của các ngân hàng, thời gian giao dịch mua vàng miếng là các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6.
tại chi nhánh các ngân hàng và cửa hàng sjc, cảnh người dân xếp hàng chờ mua vẫn tiếp diễn những ngày vừa qua. Vietcombank và agribank thậm chí phải mở thêm điểm bán. Ngân hàng nhà nước sau đó khẳng định thông tin thiếu vàng là thất thiệt. Cơ quan quản lý nói có đủ"nguồn lực và quyết tâm" để bình ổn thị trường.
kết tuần vừa rồi, giá vàng thế giới xuống thấp nhất 2 tháng, rơi về 2.292 usd/ounce, giảm 83 usd. Quy đổi theo tỷ giá chưa thuế, phí, mỗi lượng vàng miếng sjc trong nước đang đắt hơn thế giới 5,5-6 triệu đồng, tùy thời điểm.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng