Gần 50.000 lượng vàng miếng SJC được tung ra thị trường một tháng qua

Tin tức giá vàng
Gần 50.000 lượng vàng miếng SJC được tung ra thị trường một tháng qua
gia vang sjc
Tại phiên đấu thầu lần thứ 9 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng 23/5, có 11 ngân hàng và doanh nghiệp mua 134 lô, tương đương 13.400 lượng vàng miếng SJC, với cùng mức giá 88,73 triệu đồng/lượng.
Giá này cao hơn gần 1 triệu đồng so với giá vàng được các doanh nghiệp lớn mua vào từ người dân và thấp hơn 1 triệu đồng so với giá bán ra thị trường.
Sau các phiên đấu thầu "ế" vào những lần đầu, Ngân hàng Nhà nước đã nới điều kiện về quy mô tối thiểu và tối đa đặt thầu. Việc điều chỉnh này giúp các phiên gần đây tăng số thành viên tham gia và quy mô vàng cung ra thị trường.
Ngân hàng Nhà nước đã 9 lần gọi thầu (Ảnh: Thành Đông).
Như vậy, trong vòng một tháng qua, Ngân hàng Nhà nước đã 9 lần gọi thầu và có 6 phiên tổ chức thành công. Tổng cộng, nhà điều hành tiền tệ đã tung ra thị trường 48.400 lượng vàng miếng SJC.
Giá vàng miếng SJC trên thị trường hiện quanh 87,8-89,8 triệu đồng/lượng (mua - bán). Sáng nay, kim loại quý giảm hơn 1 triệu đồng/lượng, lùi về dưới ngưỡng 90 triệu đồng chiều bán khi thị trường thế giới lao dốc.
Giá kim loại thế giới hôm nay tiếp tục đi xuống, hiện còn 2.364 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 4, cho thấy các quan chức chưa vội giảm lãi suất. Một số quan chức thậm chí đề cập đến khả năng tăng lãi suất. Lãi suất cao sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.
Ngân hàng Nhà nước trước đó đã thông báo thanh tra việc kinh doanh vàng của tổ chức tín dụng, doanh nghiệp. Nội dung thanh tra gồm việc chấp hành pháp luật kinh doanh vàng; phòng, chống rửa tiền; chế độ kế toán, lập và sử dụng hóa đơn, chứng từ, cùng việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Thời gian thanh tra 45 ngày, với phạm vi từ đầu năm 2020 đến ngày 15/5/2024.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng