Dự báo giá vàng ngày 9/6: Vàng lại quay đầu giảm sau cú tăng mạnh

gia vang sjc
Chuyên gia nhận định rằng xu hướng chung của giá vàng vẫn tích cực và đang chờ yếu tố tác động khác để tăng cao hơn.
Chốt phiên giao dịch ngày 9/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.961,25 USD/ounce, giảm 4,19 USD vào lúc 21h03 ngày 9/6 theo giờ Việt Nam.
Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường hàng đầu của KCM Trade, cho biết, giá vàng đang dao động giữa ngưỡng hỗ trợ 1.940 USD/ounce và ngưỡng kháng cự 1.977 USD/ounce, và một đợt giảm giá nhẹ là điều tự nhiên sau khi đã tăng mạnh và diễn ra một số hoạt động chốt lời.
Còn chuyên gia nghiên cứu hàng đầu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai, Kunal Sha, nhận định rằng xu hướng chung của giá vàng vẫn tích cực và đang chờ yếu tố tác động khác để tăng cao hơn.
Các nhà phân tích cũng cho biết vàng có thể sẽ dao động trong biên độ hẹp trước khi có báo cáo lạm phát tiêu dùng của Mỹ vào ngày 13/6 và kết quả cuộc họp của Fed vào ngày 13-14/6.
Trong trường hợp lạm phát giảm sâu hơn và Fed quyết định giữ nguyên mức lãi suất mà không phát đi tín hiệu về khả năng tăng mạnh trong cuộc họp tiếp theo, đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để giá vàng tăng cao.


Dự báo về xu hướng giá vàng, các chuyên gia của công ty quản lý tài sản BlackRock mới đây cho rằng, mặc dù vàng đã không thể giữ mức tăng trên 2.000 USD/ounce, nhưng các nhà đầu tư nên xem xét phân bổ chiến thuật cho kim loại quý bởi nó có tiềm năng tăng cao hơn ngay cả sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 5 từ mức cao gần kỷ lục.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 8/6.

Đây là tỉnh thuộc vùng trũng của hạ tầng khi không có cả 4 loại hình giao thông quan trọng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng