Dự báo giá vàng ngày 8/6: Đà giảm chưa dứt, một "ông lớn" thận trọng mua vàng

gia vang sjc
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) dường như đi ngược lại với xu hướng các ngân hàng toàn cầu trong việc mua vàng để dự trữ ngoại hối.
Chốt phiên giao dịch ngày 7/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,3 - 66,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.961,77 USD/ounce, giảm 1,54 USD vào lúc 20h40 ngày 7/6 theo giờ Việt Nam.
Tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, hoạt động xuất nhập khẩu đã giảm nhanh hơn so với dự kiến trong tháng Năm, do các nhà sản xuất gặp khó khăn khi nhu cầu ở nước ngoài giảm và tiêu dùng trong nước vẫn trì trệ.
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) dường như đi ngược lại với xu hướng các ngân hàng toàn cầu trong việc mua vàng để dự trữ ngoại hối.
BOK cho biết, vẫn đang xem xét một cách cẩn trọng để quyết định có đầu tư thêm vàng nhưng lại ưu tiên mua đồng USD để gia tăng tính thanh khoản trong bối cảnh rủi ro suy thoái cao và bất ổn địa chính trị.
Trong phiên điều trần trước Quốc hội Hàn Quốc vào đầu năm nay, ông Rhee Chang-yong, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết, lý do chính khiến BOK không mua vàng là giá vàng liên tục giảm và duy trì ở mức thấp. Mặc dù giá vàng đang bắt đầu tăng trở lại nhưng đầu tư vào tài sản mà đem lại lãi suất cao tốt hơn nắm giữ vàng có nhiều tính biến động giá lớn.


Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, nói rằng dù vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng bây giờ không phải là lúc để mua vào. Đồng thời, bà cho rằng kim loại quý này sẽ có thêm một đợt điều chỉnh nữa trước khi bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.
“Nếu vàng phá vỡ mức hỗ trợ dưới 1.950 USD/ounce thì giá có thể giảm xuống thấp hơn đáng kể”, bà nói và cho biết thêm rằng đường trung bình động 200 ngày của vàng là 1.880 USD, đây sẽ là mức hỗ trợ đáng kể.
Mặc dù Garner dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian ngắn, nhưng bà không chủ động bán khống trên thị trường. Bà nói rằng, mức độ không chắc chắn của thị trường tăng cao tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 8/6.

Với sự phát triển nhanh của nền kinh tế, Việt Nam đã nằm trong top 21 quốc gia và vùng lãnh thổ giàu nhất châu Á.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng