Dự báo giá vàng ngày 6/8: Đà tăng tiếp diễn, chuyên gia kì vọng vào xu hướng tăng tuần tới

gia vang sjc
53% số người được khảo sát cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới.
Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,32 triệu đồng/lượng.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,3 triệu đồng/lượng.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,7 - 67,25 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.942,80 USD/ounce, tăng 7,01 USD vào lúc 20h07 ngày 6/8 theo giờ Việt Nam.
Thị trường vàng phục hồi sau báo cáo việc làm tháng 7 yếu hơn dự kiến của Hoa Kỳ, bao gồm các điều chỉnh giảm cho tháng 5 và tháng 6 và tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ.
Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy việc thị trường lao động Mỹ mất đà, ngay cả khi áp lực lạm phát vẫn còn, khiến hầu hết các nhà phân tích thị trường lạc quan hoặc trung lập về triển vọng của vàng trong tuần tới .
Theo chuyên gia Christopher Vecchio, Trưởng bộ phận tương lai và ngoại hối tại Tastylive.com, vàng vẫn có thể gặp rủi ro ngay cả khi lạm phát giảm đúng với kỳ vọng. Chuyên gia này đề cập đến khả năng lạm phát giảm nhưng không đủ để thay đổi lập trường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong khi đó còn nhiều báo cáo khác nữa sẽ được công bố trước cuộc họp chính sách tiếp theo.


Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Tám người trong số họ, tương đương 53%, cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, trong khi sáu nhà phân tích, tương đương 40%, có triển vọng trung lập. Chỉ có một nhà phân tích dự đoán giá kim loại quý thấp hơn trong bảy ngày tới, chiếm 7% tổng số.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 6/8.

Mức đầu tư ban đầu dành cho đoạn đường này khá lớn.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng