Dự báo giá vàng ngày 6/1: Xu hướng giảm đeo bám, chuyên gia vẫn giữ lạc quan về vàng

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 6/1: Xu hướng giảm đeo bám, chuyên gia vẫn giữ lạc quan về vàng
gia vang sjc
Vàng đang giảm 1% trong tuần do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến.
Chốt phiên giao dịch ngày 5/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72 - 75,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.
Vàng Doji SG niêm yết giá vàng ở mức 72 - 75 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên trước.
Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 72,2 - 74,8 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên trước.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.040,43 giảm 4,08 USD vào lúc 20h31 ngày 5/1 theo giờ Việt Nam. 
Thị trường vàng thế giới ổn định sau 4 phiên giảm do các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu (giờ Mỹ) để biết thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Ông Ole Hansen, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa của Saxo Bank, cho biết vàng đang giảm 1% trong tuần do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​đã khiến lợi suất trái phiếu tăng và kỳ vọng hạ lãi suất của Mỹ thấp hơn. 
Báo cáo bảng lương mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ có thể ảnh hưởng tới triển vọng của thị trường vàng, ông Hansen nói thêm.
Dữ liệu hôm 4/1 cho thấy các công ty tư nhân ở Mỹ đã thuê nhiều công nhân hơn dự kiến ​​trong tháng 12, cho thấy thị trường lao động vẫn tiếp tục mạnh mẽ.
Dự báo về xu hướng giá vàng, theo một số chuyên gia phân tích vẫn giữ lạc quan về vàng trong trung hạn khi cho rằng không sớm thì muộn Fed phải cắt giảm lãi suất.
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 6/1.

Quốc gia này giàu có hàng đầu thế giới dù dân số ít và diện tích nhỏ.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng