Dự báo giá vàng ngày 4/10: Kéo dài chuỗi ngày sụt giảm, bám sát mốc thấp nhất 7 tháng qua

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 4/10: Kéo dài chuỗi ngày sụt giảm, bám sát mốc thấp nhất 7 tháng qua
gia vang sjc
Áp lực chỉ số USD và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao đã khiến giá vàng tụt dốc.
Chốt phiên giao dịch ngày 3/10, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,2 - 68,92 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,15 - 69,05 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên giao dịch trước đó.
Vàng  Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 68,25- 68,9 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.825,36, giảm 0,37 USD vào lúc 20h09 ngày 3/10 theo giờ Việt Nam. 
Thị trường vàng tiếp tục giảm và tiến gần đến cột mốc 1.800 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 7 tháng trước áp lực chỉ số USD và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Giá vàng tương lai tháng 12 đã chạm mức thấp nhất trong 10 tháng.
Ông Yung-Yu Ma, Giám đốc đầu tư tại BMO Wealth Management nhận định, hầu như các thị trường tài chính đã chuẩn bị sẵn cho kịch bản chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, sự lạc quan hiện tại của các nhà đầu tư sẽ khó mà kéo dài được lâu bởi lãi suất và quan điểm điều hành cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới là những yếu tố quan trọng chi phối đến thị trường trong vài tuần tới.


Sự tăng giá của đồng USD có thể kéo dài rất lâu nên giá vàng có thể rớt xuống dưới mức 1.800 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.
Các nhà giao dịch đang chờ đợi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo Khảo sát cơ hội việc làm và tỷ lệ luân chuyển lao động (JOLTS) của nước này để đoán định được phương hướng kinh doanh trong thời gian tới.
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 4/10.

Cung đường này được xây dựng với tiêu chuẩn đạt quốc tế nhưng bây giờ không còn được sử dụng như mục đích ban đầu.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng