Dự báo giá vàng ngày 30/5: Diễn biến ra sao trước thông tin ngân hàng bán vàng bình ổn?

Dự báo giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 30/5: Diễn biến ra sao trước thông tin ngân hàng bán vàng bình ổn?
NHNN sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (nhóm Big 4) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 
Chốt phiên giao dịch ngày 29/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 88,3 - 90,3 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 88,3 -89,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất. 
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75 - 76,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên liền trước.
Trong sáng nay (29/5), trả lời báo chí, ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết cơ quan này sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (nhóm Big 4) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 
Mục tiêu là sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng  ở trong nước và thế giới về mức phù hợp và bền vững.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.342,8 USD/ounce, giảm 17,9 USD/ounce lúc 20h30 ngày 24/5 theo giờ Việt Nam.


Dự báo về xu hướng giá vàng, chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities nói rằng, sự mơ hồ trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rất có thể khiến vàng không thể cất cánh và những diễn biến trong tương lai phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu. Tuy nhiên, chuyên gia này vẫn tiếp tục duy trì sự lạc quan về vàng.
Theo chuyên gia phân tích Carsten Menke của Julius Baer, nhu cầu vàng từ châu Á tăng cao. Giới đầu tư sẵn sàng chi tiền để mua vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro kinh tế và địa chính trị.
Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Bên cạnh đó, trước thông tin 4 ngân hàng tham gia bán vàng, rất có thể giá vàng trong nước sẽ giảm trong phiên 30/5.

Tiền xu vẫn có giá trị lưu hành và sử dụng song rất hiếm khi gặp trong đời sống.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng