Dự báo giá vàng ngày 29/5: Duy trì đà tăng, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

gia vang sjc
Số nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng vẫn chiếm ưu thế.
 Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35 - 67,07 triệu đồng/lượng.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 67 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.946,67 USD/ounce, tăng 6,19 USD vào lúc 20h24 ngày 28/5 theo giờ Việt Nam.
Cuộc tranh luận kịch tính về trần nợ của Mỹ vẫn đang là điều mà các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ vì bất kỳ sự hạ cấp nào đối với xếp hạng nhiệm của Mỹ sẽ kích hoạt làn sóng đầu tư vào tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Trong khi đó, các cuộc đàm phán để nâng mức trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD của chính phủ Mỹ trước ngày 1/6/2023 đã gặp một số trở ngại vào cuối tuần này. Đây là trợ lực hiếm hoi của giá vàng tuần tới.


Sau khi khiến vàng giảm giá vào tuần trước, Phố Wall đang chia rẽ về việc liệu vàng sẽ tiếp tục giảm hay tăng cao hơn. Trong số 14 nhà phân tích ở Phố Wall, 43% tỏ ra lạc quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng của họ trong tuần tới. Số lượng tương tự là giảm giá, dự đoán giá thấp hơn. Và chỉ có 14% là trung lập.
Phía Main Street vẫn tăng giá. Trong số 762 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, 49% dự kiến ​​giá cao hơn, 36% ước tính giá giảm và 15% trung lập, cuộc khảo sát của Kitco cho thấy. Dựa trên các cuộc khảo sát trước đó, tỷ lệ giảm giá vẫn tăng đối với lĩnh vực bán lẻ.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 27/5.

Công trình này hiện đại và mới được đưa vào sử dụng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng