Dự báo giá vàng ngày 2/7: Ngân hàng các nước vẫn tích cực tích trữ vàng

Dự báo giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 2/7: Ngân hàng các nước vẫn tích cực tích trữ vàng
. Các ngân hàng trung ương, đặc biệt là ở những nước nhỏ dễ bị trừng phạt bởi phương tây, đã tăng cường dự trữ vàng.
chốt phiên giao dịch ngày 1/7, công ty vàng bạc đá quý sài gòn niêm yết giá vàng miếng sjc mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 
vàng doji hn niêm yết giá vàng miếng sjc ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 
công ty cổ phần vàng bạc đá quý phú nhuận ( pnj ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,95 - 75,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước đó.
phú quý sjc đang niêm yết vàng miếng sjc với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng.
trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.328,01, tăng 3,03 usd vào lúc 20h17 ngày 1/7 theo giờ việt nam.
sau cuộc xung đột ở ukraine và khoảng 300 tỷ usd tài sản nước ngoài của nga bị đóng băng, các ngân hàng trung ương, đặc biệt là ở những nước nhỏ dễ bị trừng phạt bởi phương tây, đã tăng cường dự trữ vàng.
trong báo cáo được công bố tuần này, ngân hàng ubs đã nhấn mạnh sự quan tâm của các ngân hàng trung ương trên thế giới đối với vàng.
báo cáo cho rằng, hoạt động mua vàng ồ ạt từ phía các ngân hàng đóng vai trò như một "chốt chặn" chống lạm phát.
ubs nhận định:"trong thời gian tới, nhu cầu về vàng sẽ có sự hỗ trợ vững chắc từ các ngân hàng trung ương. Một yếu tố bổ sung có thể là triển vọng về xu hướng đồng usd yếu hơn".


chuyên gia phân tích thị trường cấp cao david morrison của trade nation dự báo khả năng vàng sẽ vượt mốc 2.350 usd/ounce trong tháng 7.
dự báo về xu hướng giá vàng, khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của kitco news cho thấy hầu hết các chuyên gia trong ngành cho rằng giá sẽ không có nhiều biến động trong tuần này. Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra thận trọng về triển vọng ngắn hạn của vàng.
nhà phân tích thị trường cấp cao alex kuptsikevich của fxpro nằm trong số các chuyên gia có cái nhìn bi quan về vàng trong ngắn hạn. Theo kuptsikevich, việc giá giảm xuống dưới đường trung bình động 50 ngày là tín hiệu xấu và các dữ liệu kinh tế cộng với lập trường chính sách của cục dự trữ liên bang mỹ ( fed ) có thể kích hoạt 1 đợt bán tháo khác trên thị trường.
giá vàng việt nam thường diễn biến theo giá thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá vàng trong nước vẫn trong xu thế ổn định. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể đứng im tiếp trong phiên 2/7.

ba cô gái được in ở mặt sau của một mệnh giá tiền tại nước này.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng