Dự báo giá vàng ngày 26/5: Tiếp tục giảm mạnh sau khi biên bản của họp của Fed được công bố

gia vang sjc
Ngân hàng trung ương hoàn toàn có khả năng tiếp tục "diều hâu" dù đã tăng lãi suất điều hành 10 lần liên tiếp trong hơn một năm qua.
Chốt phiên giao dịch ngày 25/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên hôm qua.
Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên trước.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.948,78 USD/ounce, giảm 11,29 USD vào lúc 20h40 ngày 25/5 theo giờ Việt Nam.
Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa được công bố. Theo đó, ngân hàng trung ương hoàn toàn có khả năng tiếp tục "diều hâu" dù đã tăng lãi suất điều hành 10 lần liên tiếp trong hơn một năm qua.
Tại cuộc họp, một số quan chức Fed đánh giá tiến độ hạ nhiệt lạm phát là "chậm chạp đến mức khó chấp nhận". Họ muốn tăng lãi suất điều hành hơn nữa.
Mặt khác, một số thành viên FOMC (cơ quan hoạch định chính sách của Fed) chỉ ra tăng trưởng kinh tế đã chậm lại. Do đó, việc tiếp tục thắt chặt chính sách sau cuộc họp tháng 5 là không cần thiết.
Theo dữ liệu của CME FedWatch Tool, các thị trường đang định giá khả năng Fed giữ nguyên lãi suất chỉ 65,8%, còn khả năng tiếp tục tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm là 34,2%.
Các đợt tăng lãi suất của Fed sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh. Trong khi đó, USD thường biến động ngược chiều giá vàng. Sức mạnh của USD tăng lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người mua nước ngoài.


Với môi trường vĩ mô đang đối mặt với một số rủi ro mới, một nhóm chuyên gia do Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Marko Kolanovic của JPMorgan Chase đứng đầu, lưu ý các nhà đầu tư nên cắt giảm việc nắm giữ các tài sản rủi ro và tăng tỷ lệ nắm giữ tiền mặt lên 2% và chuyển dần sang vàng.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 26/5.

Trung Quốc vẫn vượt mọi quốc gia khác trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu, nhất là sau khi nước này gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào năm 2001. Tuy nhiên, ngày càng...

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng