Dự báo giá vàng ngày 2/6: Đà tăng chưa dứt, chuyên gia dự báo gì?

gia vang sjc
Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn, vàng có thể được giao dịch ở mức giá cao hơn, tiệm cận ngưỡng 1.980 USD/ounce.
Chốt phiên giao dịch ngày 1/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên trước.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.967,75 USD/ounce, tăng 1,2 USD vào lúc 20h20 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam.
Mỹ sắp đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công. Vào cuối tuần trước, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đạt được thỏa thuận dự kiến về việc nâng trần nợ, chấm dứt bế tắc kéo dài có nguy cơ khiến Chính phủ Mỹ vỡ nợ.
Cả 2 viện Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận mới trong tuần này sau khi vượt qua được những rào cản cuối cùng.
Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm dần, qua đó tác động tích cực lên giá vàng.


Chuyên gia Brian Lan từ Công ty GoldSilver Central tại Singapore cho biết, trong ngắn hạn, vàng có thể được giao dịch ở mức giá cao hơn, tiệm cận ngưỡng 1.980 USD/ounce.
Nhưng chuyên gia Lan lưu ý sẽ khó xảy ra kịch bản vàng tăng giá mạnh, vì thị trường vẫn đang đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn và điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng – một loại tài sản trú ẩn an toàn không sinh lời.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 2/6.

Đây là một tỉnh nằm ở khu vực phía Bắc của nước ta.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng