Dự báo giá vàng ngày 25/9: Tiếp đà tăng dù nhiều dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang giảm sút

gia vang sjc
Việc các quỹ đầu tư và ETF giảm lượng dự trữ vàng trong thời gian vừa qua đã phản ánh nhu cầu vàng đang giảm sút.
Chốt phiên giao dịch ngày 25/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,25 - 69,97 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,2 - 69,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,4- 69,15 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên trước đó.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.925,42, tăng 3,96 USD vào lúc 21h41 ngày 24/9 theo giờ Việt Nam. 
Ông Praveen Singh, Phó Chủ tịch Sharekhan nhận định, việc các quỹ đầu tư và ETF giảm lượng dự trữ vàng trong thời gian vừa qua đã phản ánh nhu cầu vàng đang giảm sút. Cùng với đó lợi suất trái phiếu tăng cao sẽ càng gây áp lực nhiều hơn đối với thị trường kim loại quý.
Thông tin cũng được kiểm chứng sau khi quỹ vàng khổng lồ SPDR Gold Trust cho biết lượng trữ vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020.


James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận thấy vàng có khả năng tăng giá vào tuần này. 
Trái ngược với quan điểm trên của Stanley, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết, vàng đã có xu hướng đi ngang kể từ đầu tháng 9 và tiếp tục diễn biến đó cho đến hết quý III.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ lại tỏ rõ quan điểm rằng, giá vàng sẽ tăng mạnh vào thời gian tới. Nhiều quan điểm được đưa ra, giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.936 USD/ounce, cao hơn 12 USD so với dự đoán tuần trước.
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 25/9.

Năm 2012, người này đã phải tham gia cuộc đấu giá cùng nhiều người khác để có thể mua được thị trấn này.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng