Dự báo giá vàng ngày 24/7: Tiếp tục giảm giá mạnh, tuần tới giá sẽ ra sao?

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 24/7: Tiếp tục giảm giá mạnh, tuần tới giá sẽ ra sao?
gia vang sjc
42% số người được khảo sát dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới.
Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67,12 triệu đồng/lượng.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,12 triệu đồng/lượng.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 - 67,1 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.961,85 USD/ounce, giảm 10,44 USD vào lúc 20h20 ngày 23/7 theo giờ Việt Nam.
Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng do Cục Dự trữ Liên bang không thể kiểm soát áp lực lạm phát, trong khi các vấn đề về nguồn cung chi phối thị trường hàng hóa rộng lớn. Tuy nhiên, việc chống lại Fed trong ngắn hạn là không đáng.
“Giá vàng có thể giảm 50 USD vào tuần tới nếu Cục Dự trữ Liên bang duy trì quan điểm diều hâu sau đợt tăng lãi suất. Nhưng điều này tác động rất ít đối với lạm phát, các mặt hàng không thể tăng giá ngoài việc tăng giá do vấn đề nguồn cung. Có đủ loại khan hiếm trong nhiều loại hàng hóa. Do đó, tôi nghĩ rằng vàng nên tiếp tục được mua khi giá giảm", ông nói.


Tuần tới, trong số 369 trả lời cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco News trên Main Street đối với các nhà đầu tư bán lẻ thì có tới 60% số câu trả lời mong đợi vàng tăng vào tuần tới; còn lại 26% dự đoán giảm và 14% trung lập.
Trong khi 19 nhà phân tích Wall Street tham gia khảo sát thì có 42% dự đoán giá vàng tăng và một tỷ lệ tương tự có quan điểm trung lập, trong khi 16% còn lại dự báo giảm.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 24/7.

Chiếc xe máy này từng là biểu tượng của sự giàu có và ai cũng mơ ước sở hữu.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng