Dự báo giá vàng ngày 21/9: Tiếp tục tăng tốt chờ thông tin mới từ Fed

gia vang sjc
Cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào ngày 20/9 (giờ Mỹ).
Chốt phiên giao dịch ngày 20/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,5 - 69,22 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,55 - 69,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,6- 69,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.943,44, tăng 11,99 USD vào lúc 21h00 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam. 
Sự không chắc chắn về việc tăng lãi suất trước cuộc họp của FED khiến vàng thu hút được một số lực mua trong những phiên gần đây, giúp giá duy trì cao hơn mức 1.900 USD/ounce. 


Cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào ngày 20/9 (giờ Mỹ) với quyết định của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Cả giới đầu cơ giá lên và giới đầu cơ giá xuống đều tỏ ra thận trọng trước khi nghe ngóng được quan điểm chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian tới.
Nhìn về dài hạn, các nhà phân tích tại Capital Economics mới đây đưa ra dự báo, vàng có khả năng sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.
Capital Economics dự báo nhu cầu đối với kim loại quý sẽ giảm nhiều hơn, "do nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro trước suy thoái kinh tế nghiêm trọng và lạm phát cao đang giảm dần".
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 21/9.

Cây cầu này được mệnh danh là “cầu tàng hình” bởi mọi người sẽ không thể nhận ra sự tồn tại của nó nếu không tới gần.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng