Dự báo giá vàng ngày 21/6: Giảm mạnh khi hướng đi lãi suất chưa rõ ràng

gia vang sjc
Giới đầu tư hiện đang chờ cuộc điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào ngày thứ Tư và thứ Năm tuần này.
Chốt phiên giao dịch ngày 20/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng,  tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, không đổi.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.942,16 USD/ounce, giảm 10,16 USD vào lúc 20h13 ngày 20/6 theo giờ Việt Nam.
Ông Yeap Jun Rong, chuyên gia phân tích thị trường của IG, nhận định tâm lý thận trọng hơn trong phiên hôm nay có thể giúp đưa một phần dòng vốn đang tìm "nơi trú ẩn an toàn" đến với vàng, nhưng đà tăng của giá vàng vẫn có thể bị hạn chế.
Về mặt kỹ thuật, việc vàng không phá vỡ được mức 1.970 USD có thể ​​sẽ dẫn đến một đợt điều chỉnh sâu hoặc nối lại xu hướng giảm từ 1.983 USD, theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.


“Giá vàng đã trải qua phần lớn thời gian của tháng 6 trong vùng giá 1.935-1.970 USD/oz. Chưa có một ‘chất xúc tác’ cụ thể nào cho giá vàng ở thời điểm này, nên giá vàng trước mắt sẽ còn giằng co và chưa có sự chuyển biến rõ rệt”, nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index nhận định.
Giới đầu tư hiện đang chờ cuộc điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào ngày thứ Tư và thứ Năm tuần này. Điều được mong đợi là những tín hiệu cụ thể hơn của người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới về đường đi của lãi suất trong thời gian tới.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 21/6.

Đây là địa phương thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng