Dự báo giá vàng ngày 21/3: Tiếp tục lao dốc

gia vang sjc
Giới chuyên gia dự báo rằng vàng sẽ tiếp tục là một kênh đầu tư có triển vọng.
Chốt phiên giao dịch ngày 20/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 79,4  - 81,42 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 79,3 - 81,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. 
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết vàng nhẫn ở mức 67,55 - 68,75 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.153,14, giảm 3,99 USD vào lúc 19h59 ngày 20/3 theo giờ Việt Nam. 
Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com nói với Kitco News rằng, việc Fed chuyển sang trung lập sẽ có tác động lớn đến kim loại quý cũng như các thị trường rộng lớn hơn.
“Nếu Fed từ bỏ xu hướng nới lỏng, điều đó sẽ rất tệ đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả vàng. Có một số lo ngại thực sự về việc Fed chuyển sang hướng trung lập, nhưng việc giữ quan điểm trung lập sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự”, ông nói.


"Lạm phát làm xói mòn sức mua của các loại tiền tệ truyền thống, và khiến các khoản đầu tư có thu nhập cố định kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, vàng lại có xu hướng duy trì giá trị trong thời kỳ lạm phát, bảo toàn tài sản của nhà đầu tư", ông Mahendra Luniya, Chủ tịch sàn giao dịch vàng Vighnaharta Gold (Ấn Độ), phát biểu qua tờ Mint.
Trước tình hình chiến sự tại Gaza chưa đến hồi kết và chiến sự Ukraine - Nga vẫn còn những diễn biến “nóng bỏng”, giới chuyên gia dự báo rằng vàng sẽ tiếp tục là một kênh đầu tư có triển vọng.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm trong phiên ngày 21/3.

Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu hàng triệu tấn mặt hàng này ra thế giới.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng