Dự báo giá vàng ngày 2/11: Duy trì đà tăng, nhu cầu vàng của Trung Quốc duy trì ở mức cao

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 2/11: Duy trì đà tăng, nhu cầu vàng của Trung Quốc duy trì ở mức cao
gia vang sjc
Trọng tâm tuần này là các cuộc họp của ngân hàng trung ương của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản.
Chốt phiên giao dịch ngày 1/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 70,05 - 70,77 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 70 - 70,75 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng.
Vàng Bạc Phú Qúy niêm yết giá vàng ở mức 69,85 - 70,75 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.986,51, tăng 2,72 USD vào lúc 19h56 ngày 1/11 theo giờ Việt Nam. 
Trong báo cáo triển vọng thị trường vàng mới nhất, WGC cho biết, nhu cầu về vàng miếng và tiền xu ở Trung Quốc trong quý III/2023 đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái và sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong ba tháng cuối năm nay. Những bất ổn về kinh tế và chính trị, biến động tiền tệ và việc dự trữ của ngân hàng trung ương đều thúc đẩy làn sóng mua vàng.
WGC cho biết thêm: “Sự mong manh của đà phục hồi kinh tế trong nước, cùng với rủi ro địa chính trị toàn cầu ngày càng gia tăng, có thể tiếp tục hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư Trung Quốc đối với vàng”. Giá vàng giao kỳ hạn của Sàn giao dịch vàng Thượng Hải đã tăng vào phiên 31/10 lên mức cao nhất từ trước đến nay.
WGC cho biết: “Nhu cầu vàng đã ổn định trong suốt năm nay, hoạt động tốt trước những trở ngại của lãi suất cao và đồng USD mạnh. Trong tương lai, với căng thẳng địa chính trị gia tăng và kỳ vọng các ngân hàng trung ương tiếp tục đẩy mạnh mua vào, nhu cầu vàng có thể tăng bất ngờ”.


Trọng tâm tuần này là các cuộc họp của ngân hàng trung ương của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản. Cuộc họp FOMC của Fed bắt đầu vào sáng thứ Ba và kết thúc vào chiều thứ Tư với tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Powell. Hầu hết thị trường đều kỳ vọng FOMC sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất. Cuối tuần này sẽ có báo cáo tình hình việc làm của Mỹ trong tháng 10-một trong những báo cáo có thể gây ảnh hưởng đến sự tăng-giảm của giá vàng.
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 2/11.

Với lợi thế sát biên giới, thành phố này tuy nhỏ nhưng bộ mặt rất khang trang.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng