Dự báo giá vàng ngày 20/9: Nối tiếp chuỗi ngày tăng, vàng sẽ đi đến đâu?

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 20/9: Nối tiếp chuỗi ngày tăng, vàng sẽ đi đến đâu?
gia vang sjc
Các nhà phân tích cho biết họ vẫn thích vàng vì sự bất ổn về địa chính trị vẫn tiếp diễn.
Chốt phiên giao dịch ngày 19/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,45 - 69,17 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,55 - 69,4 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,5- 69,25 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.935,27, tăng 1,07 USD vào lúc 21h00 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam. 
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết ngân hàng trung ương các nước có thông điệp chung sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Điều đó khiến vàng hấp dẫn hơn.
Trong bản cập nhật hàng quý, ngân hàng Socíeté Générale có trụ sở tại Pháp đã hạ mức nắm giữ vàng của mình như một phần của chiến lược danh mục đầu tư đa tài sản (MAPS). Ngân hàng đã giữ vị trí cốt lõi 6% đối với vàng trong suốt nửa đầu năm 2023. Tuy nhiên, bước sang quý IV, vị thế của ngân hàng này đã giảm xuống còn 5% trong danh mục đầu tư.
Các nhà phân tích cho biết họ vẫn thích vàng vì sự bất ổn về địa chính trị tạo thêm động lực cho xu hướng đa dạng hóa dài hạn khỏi đồng đô la Mỹ.


Nhìn về dài hạn, các nhà phân tích tại Capital Economics mới đây đưa ra dự báo, vàng có khả năng sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.
Capital Economics dự báo nhu cầu đối với kim loại quý sẽ giảm nhiều hơn, "do nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro trước suy thoái kinh tế nghiêm trọng và lạm phát cao đang giảm dần".
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 20/9.

Người này nổi tiếng là một đại gia ngầm trong giới khi sở hữu hàng loạt món đồ hiệu đắt tiền, hiếm có.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng