Dự báo giá vàng ngày 20/5: Bất ngờ bật tăng trở lại

gia vang sjc
Các chuyên gia cho rằng điều quan trọng lúc này là vàng cần không được để thủng 1.950 USD/ounce.
Chốt phiên giao dịch ngày 19/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,65 - 67,25 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.
Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên trước đó.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.961,34 USD/ounce, tăng 2,88 USD vào lúc 21h34 ngày 19/5 theo giờ Việt Nam.
Các thị trường hiện đang đặt niềm tin khoảng 33% vào khả năng lãi suất sẽ tăng thêm vào tháng 6 so với tỷ lệ 20% cho việc hạ lãi suất khoảng một tháng trước. 
Vàng vốn là loại tài sản không mang lãi suất và cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của lãi suất trên thị trường tài chính. Nếu như lãi suất tiếp tục tăng cao sẽ khiến nhu cầu đầu tư của giới đầu tư vào vàng bị suy giảm bởi áp lực cạnh tranh đến từ trái phiếu.


Dự kiến, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu tại một sự kiện vào cuối ngày 19/5, đem lại hy vọng cho nhà giao dịch sẽ tìm kiếm được chính xác các tín hiệu chính sách. Chuyên gia Spivak nhận định nếu Chủ tịch Powell gợi ý về việc sẽ theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ, điều này sẽ tạo tâm lý “tiêu cực đối với vàng”.
Ông Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, nói với Kitco News rằng: "Điều quan trọng lúc này là vàng cần không được để thủng 1.950 USD/ounce. Nếu vàng không thể giữ vững ở vùng giá này thì nguy cơ giảm giá mạnh hơn có thể sẽ xảy ra."
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 20/5.

Ngôi làng này đang yên bình bỗng nhiên cuộc sống bị thay đổi, đảo lộn so với trước đây.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng