Dự báo giá vàng ngày 16/5: Thế giới tăng mạnh, trong nước diễn biến ra sao?

Dự báo giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 16/5: Thế giới tăng mạnh, trong nước diễn biến ra sao?
gia vang sjc
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công ty SJC thực hiện ngay nhiệm vụ chính trị để ổn định thị trường vàng.
Chốt phiên giao dịch ngày 15/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 87,7 - 90,2 triệu đồng/lượng, tăng 1.700.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1.200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 87,7 - 89,4 triệu đồng/lượng, tăng 1.200.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 900.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất. 
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75 - 76,8 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.
NHNN thông tin do Công ty SJC là doanh nghiệp Nhà nước sở hữu 100% vốn, thuộc quản lý của UBND TP.HCM, nên NHNN đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND TP để bàn về giải pháp bình ổn thị trường vàng, có sự tham dự của một số ban ngành liên quan (công an, quản lý thị trường…) và Công ty SJC.
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ đạo Công ty SJC thực hiện ngay nhiệm vụ chính trị để ổn định thị trường vàng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.375 USD/ounce, tăng 19,51 USD/ounce lúc 20h11 ngày 15/5 theo giờ Việt Nam.


Trong phát biểu của mình tại Amsterdam, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát vẫn đang cao và Fed sẽ phải mất nhiều thời gian hơn nữa trong cuộc chiến này. Ông cho biết Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ hạn chế cho đến khi lạm phát giảm đến mức mục tiêu 2%. Bình luận của ông Powell không gây ngạc nhiên cho thị trường và vàng không có nhiều phản ứng.
Chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex cho rằng, việc Chủ tịch Fed Jerome Powell không ra tín hiệu về việc tăng lãi suất cũng là một điều tích cực đối với vàng và có thể giúp kim loại quý này tăng thêm.
Ngày mai, NHNN tiếp tục đấu giá vàng. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể sẽ giảm trong phiên ngày 16/5.

Nhiều tỉnh ở Việt Nam có sân bay quốc tế hoặc sân bay nội địa, hay cảng biển nhưng chỉ có một tỉnh sở hữu tất cả các hạ tầng này.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng