Dự báo giá vàng ngày 12/8: Tiếp tục giảm, chuyên gia dự báo ra sao?

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 12/8: Tiếp tục giảm, chuyên gia dự báo ra sao?
gia vang sjc
Hiện, đa số nhà đầu tư vàng đang trong trạng thái “chờ và xem”.
Chốt phiên giao dịch ngày 11/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,9 - 67,52 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,8 - 67,5 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất. 
Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,75 - 67,3 triệu đồng/lượng, tương đương so với phiên liền trước.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.918,5 tăng 6,04% vào lúc 21h46 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam. 
Các báo cáo mới công bố đã cho thấy lạm phát của Mỹ tiếp tục “hạ nhiệt” và thị trường việc làm cũng đang có dấu hiệu suy yếu. Cụ thể, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ tăng 0,2% trong tháng 7, sau khi tăng 0,2% trong tháng 6 và 3,2% trong năm. Dữ liệu thực tế phù hợp với kỳ vọng.
Trong khi đó, báo cáo về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần của Mỹ cao hơn so với kỳ vọng. Mặc dù cả hai báo cáo đều nghiêng về những người ủng hộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng dường như chưa đủ để vàng có thể tăng giá trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng cao và lạm phát tuy đã giảm nhưng vẫn còn dai dẳng và chưa gần mức mục tiêu 2% của FED.
Kim loại quý này đã nhanh chóng quay đầu giảm do gặp phải áp lực lớn từ việc đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ hồi phục.


Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là thước đo lạm phát quan trọng của Mỹ. Hiện, đa số nhà đầu tư vàng đang trong trạng thái “chờ và xem”.
Thị trường đều đang nhận thấy lạm phát toàn phần đang có xu hướng thấp hơn. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát ổn định là chất xúc tác khiến giá vàng giảm trong ngắn hạn.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 12/8.

VIC liên tục là trụ đỡ cho thị trường trong những phiên gần đây. 

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng