Dự báo giá vàng ngày 11/1: Ít biến động trước thềm công bố số liệu lạm phát

gia vang sjc
Thị trường vàng thế giới ổn định khi các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6.
Chốt phiên tuần giao dịch ngày 10/1,  Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 71,5 - 74,52 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 71,45 - 74,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với cphiên hôm qua
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 71,9 -74,55 triệu đồng/lượng. tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.030,99, giảm 0,1 USD vào lúc 21h12 ngày 10/1 theo giờ Việt Nam. 
Thị trường vàng thế giới ổn định khi các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6. Đà tăng của giá vàng cũng đang bị hạn chế bởi Chỉ số USD và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao.


Dự báo về xu hướng giá vàng, chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết, nếu con số lạm phát gây bất ngờ, thì Fed có thể chưa thể cắt giảm lãi suất, điều này sẽ gây áp lực lên thị trường kim loại quý.
Nhìn về hướng đi của vàng trong trung hạn, chiến lược gia kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP dự báo giá vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.900 đến 2.200 USD/ounce trong năm 2024 và giá sẽ chạm mốc cao kỷ lục vào nửa đầu năm nay nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất.
Chuyên gia này cũng không loại trừ khả năng vàng sẽ chinh phục được mốc 2.300 USD/ounce khi nhắc đến các yếu tố khác như bất ổn địa chính trị và xu hướng phi đô la hóa trên thế giới.
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ ít biến động trong phiên ngày 11/1.

Sân bay này được đầu tư đồng bộ, hiện đại với đường băng dài, nhà ga hành khách đẹp.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng