Dự báo giá vàng ngày 1/10: Tăng trở lại, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng lượng vàng nắm giữ

Tin tức giá vàng
Dự báo giá vàng ngày 1/10: Tăng trở lại, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng lượng vàng nắm giữ
gia vang sjc
. Lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới ghi dấu lần tăng đầu tiên trong nửa tháng.
chốt phiên mua bán ngày 30/9, công ty vbđq sài gòn sjc công bố giá vàng ở 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng, tăng 850 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 
tập đoàn doji cũng niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua và  giá bán đều tăng 850 nghìn đồng/lượng.
trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.667,07 usd/ounce, tăng 2,68 usd vào lúc 19h42 ngày 30/9 theo giờ việt nam.
chuyên gia phân tích matt simpson của sàn city index, nằm tại anh, nhận định đà tăng của giá vàng đang suy yếu. Theo matt simpson, nếu đồng usd không tiếp tục giảm, đà tăng của giá vàng có thể bị hạn chế.
quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, spdr gold trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,29 tấn trong phiên 29/9, ghi dấu lần tăng đầu tiên trong nửa tháng.


credit suisse cũng dự báo, cục dự trữ liên bang mỹ ( ​​fed ) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát vì tỉ lệ thất nghiệp của mỹ vẫn thấp. Do đó, khả năng lãi suất của mỹ sẽ chạm đỉnh ở mức 4,5% - 4,75%. Hiện lãi suất của mỹ đang là 3% -3,25%.
theo giới phân tích, đây sẽ là điều tồi tệ cho giá vàng. Vì lãi suất tăng khiến đồng usd mạnh hơn, sẽ khiến vàng mất đi sức hút và ngày càng giảm giá.
"vàng sẽ chỉ biến động trong vùng giá giới hạn do các cổ đông lo ngại trong môi trường lãi suất cao", các chuyên gia phân tích của goldman sachs cho biết.
trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên mua bán ngày mai 1/10, giá vàng sjc có thể không ngừng tăng.

donald trump quay về danh sách những người giàu có nhất nước mỹ, một năm sau khi rớt hạng, nhờ khoản thu 1 tỷ usd đáng kinh ngạc.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng