Dự báo giá vàng ngày 10/1: Lại tăng, thị trường chờ thông tin lạm phát

gia vang sjc
Người tiêu dùng dự đoán lạm phát sẽ giảm xuống, thu nhập và hoạt động chi tiêu cũng yếu đi trong vài năm tới.
Chốt phiên tuần giao dịch ngày 9/1,  Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 71,5 - 74,52 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 71,45 - 74,45 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng/lượng so với cphiên hôm qua
Phú Quý SJC niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 71,4 -74,4 triệu đồng/lượng. giảm 450.000 đồng/lượng so với phiên trước.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.038,48, tăng 7,53 USD vào lúc 20h52 ngày 9/1 theo giờ Việt Nam. 
Chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho rằng, dữ liệu lạm phát sẽ là chất xúc tác chính đối với vàng và dữ liệu cao hơn kỳ vọng có thể gây thêm áp lực lên kim loại quý vì nó có thể làm giảm khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất.


Một báo cáo được công bố ngày 8/1 của Fed chi nhánh New York cho biết người tiêu dùng dự đoán lạm phát sẽ giảm xuống, thu nhập và hoạt động chi tiêu cũng yếu đi trong vài năm tới.
Kết quả khảo sát này có thể hỗ trợ cho giá vàng vì nó làm tăng khả năng Fed cân nhắc hạ lãi suất trong năm 2024, theo chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của công ty IG.
Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, dự đoán vàng giao dịch đi ngang và chờ báo cáo CPI để biết hướng đi.
Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 10/1.

Hiện, nơi đây là di tích lịch sử được giữ gìn cẩn thận và thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng