Đề nghị Bộ Công an và 2 Bộ phối hợp cùng quản thị trường vàng

Tin tức giá vàng
Đề nghị Bộ Công an và 2 Bộ phối hợp cùng quản thị trường vàng
. Cơ quan quản lý tiền tệ đề nghị những cơ quan này cùng phối hợp để tăng cường công tác quản lý thị trường vàng, khẩn trương thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật để kỷ luật nặng minh các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ về ngoại hối và vàng. 
"nổi bật là các công việc thu mua ngoại tệ, nhận và chi trả ngoại tệ, chuyển tiền một chiều từ việt nam di chuyển ra nước ngoài và thanh toán chuyển tiền cho các giao dịch vãng lai không hợp lệ, các công việc mua - bán vàng miếng của cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua - bán vàng miếng", văn bản nêu rõ. 
cùng với đó, ngân hàng nhà nước yêu cầu những cơ quan kinh doanh mua, bán vàng, nhất là kinh doanh vàng miếng thực hiện nghiêm việc sử dụng hóa đơn điện tử trong các giao dịch để nâng cao tính rõ ràng, cải thiện hiệu quả giám sát, điều hành. 
bộ công an, bộ tài chính và cơ quan chức năng cũng được đề nghị phối hợp cung cấp thông tin với ngân hàng nhà nước cung cấp thông tin về các vụ việc, trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng và ngoại tệ qua biên giới để kịp thời triển khai phương án quản lý thị trường ngoại hối và vàng hiệu quả. 
ngân hàng nhà nước cho biết thông tin thiếu vàng là thất thiệt ( ảnh: thành đông ) .
theo ngân hàng nhà nước, thị trường đang lan truyền thông tin thất thiệt rằng cơ quan quản lý thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán của các ngân hàng quốc doanh, có tình trạng thuê người xếp hàng gom vàng với mục tiêu đẩy giá, gây bất ổn và thiệt hại cho nền kinh tế.
sáng nay, hàng dài người xếp hàng từ trong tràn ra ngoài vỉa hè tại các điểm bán. đến đầu giờ chiều, tình trạng này đã được khắc phục. 
cơ quan quản lý khẳng định"có đủ nguồn lực và quyết tâm" để bình ổn thị trường, kiểm soát chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới phù hợp. Hiện mức chênh giữa giá sjc và quốc tế còn khoảng 3,5-4,5 triệu đồng, tùy thời điểm giá thay đổi trong ngày, thay vì 18-20 triệu đồng như trước đây.
ông đào xuân tuấn, vụ trưởng quản lý ngoại hối ( ngân hàng nhà nước ), khuyến nghị người dân cần thận trọng mua vàng trong hoàn cảnh giá thế giới biến động hiện nay.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng