Công bố giá bán vàng cho người dân: 78,98 triệu đồng/lượng

Tin tức giá vàng
Công bố giá bán vàng cho người dân: 78,98 triệu đồng/lượng
. 4 ngân hàng thương mại nhà nước ( agribank, bidv, vietcombank, vietinbank ) và công ty tnhh mtv vàng bạc đá quý sài gòn ( sjc ) sẽ bán vàng miếng sjc trực tiếp cho người dân từ hôm nay theo thông tin từ trước đó của ngân hàng nhà nước.
nhà điều hành tiền tệ cho biết giá bán trực tiếp cho người dân là 78,98 triệu đồng/lượng."ngân hàng nhà nước sẽ tiếp tục làm theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng sjc trong nước và giá thế giới", đơn vị này nêu.
4 ngân hàng thương mại nhà nước sẽ bán tại 16 điểm ở hà nội và tphcm. Sjc sẽ bán vàng thêm ở các tỉnh, thành khác trong mạng lưới. Các ngân hàng chỉ thực hiện bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân, không mua vào. Còn sjc thực hiện tất cả giao dịch như thường lệ. Ngân hàng nhà nước nhấn mạnh việc bán vàng kể trên không vì mục tiêu lợi nhuận.
giá bán vàng trực tiếp cho người dân là 78,98 triệu đồng/lượng ( ảnh: thành đông ) .
sau tin các ngân hàng và sjc bán vàng ổn định giá, giá vàng trên thị trường lao dốc mạnh. So với chốt phiên tuần trước, giá vàng miếng sjc sáng nay giảm thêm 2 triệu đồng/lượng, còn 79-81 triệu đồng/lượng ( mua - bán ). Sau một tuần, giá đã"bốc hơi" 10 triệu đồng.
trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị trước thông tin để khai báo hoặc thực hiện đăng ký tài khoản tại các ngân hàng trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng