Chiều nay bán vàng bình ổn giá, người mua phải mang giấy tờ gì?

Tin tức giá vàng
Chiều nay bán vàng bình ổn giá, người mua phải mang giấy tờ gì?
. Chiều nay ( 3/6 ), 4 ngân hàng quốc doanh và công ty vàng bạc đá quý sài gòn bắt đầu bán vàng bình ổn trực tiếp cho người dân ở 11 tỉnh, thành phố. để mua vàng, khách phải mang hồ sơ cá nhân, đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của ngân hàng để giao dịch. 
về giá bán, các ngân hàng ( vietcombank, bidv, agribank, vietinbank ) và công ty vàng bạc đá quý sài gòn ( sjc ) cho biết, sẽ căn cứ vào giá mua vàng miếng thương hiệu sjc từ ngân hàng trung ương để xác định giá bán. Giá bán được công bố trên trang thông tin ngân hàng, doanh nghiệp và niêm yết công khai tại các địa điểm tổ chức bán vàng.


để mua vàng, khách hàng mang theo hồ sơ cá nhân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của ngân hàng để giao dịch.
khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay. Hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.
trường hợp khách hàng dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng trên trước khi giao dịch. Khách có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.
các ngân hàng chỉ thực hiện bán vàng miếng cho người tiêu dùng cá nhân, không mua vào. Công ty sjc thực hiện tất cả giao dịch mua vào - bán ra như thường lệ.
phương thức bán vàng bình ổn được cơ quan quản lý đưa ra sau các phiên đấu thầu nhằm tăng cung không hiệu quả, chênh lệch giá trong nước và thế giới chưa được thu hẹp như kỳ vọng.
ngân hàng trung ương nhận định trong thời gian qua, trước ẩn chứa nhiều nguy cơ khó lường của thị trường thế giới, giá vàng trong nước biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao so với quốc tế. 5 đơn vị kể trên sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm góp phần thực hiện chỉ đạo của chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với thế giới.
theo chuyên gia trong lĩnh vực tài chính nguyễn trí hiếu, biện pháp bình ổn giá vàng của ngân hàng trung ương chắc chắn đang và sẽ có tác dụng làm giảm giá vàng trên thị trường. Tuy nhiên, cách thức bán vàng này có duy trì được hay không sẽ tuỳ thuộc vào sự kiên trì của cơ quan quản lý và phản ứng của thị trường.
"giải pháp bán vàng trực tiếp thông qua 4 ngân hàng thương mại nhà nước cũng chỉ là giải pháp ngắn hạn, cần thiết phải sửa đổi nghị định 24 về quản lý thị trường vàng mới mong giải quyết được vấn đề", ông hiếu nói.

giá vàng trong nước vẫn chưa dứt đà giảm. Nếu so với hồi đầu tháng 5 khi giá vàng miếng sjc ở mức đỉnh là 92,4 triệu đồng, những người bán vàng thời điểm này lỗ 13,4 triệu đồng/lượng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng