9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, người dân đi 2 ngày không mua được vàng SJC

Tin tức giá vàng
9 giờ sáng, ngân hàng đã hết số, người dân đi 2 ngày không mua được vàng SJC
. Nhiều người dân ở hà nội sáng 4-6 vẫn chưa thể lấy số, đặt cọc để mua được vàng"bình ổn giá" tại 4 ngân hàng thương mại
ghi nhận của phóng viên báo người lao động, đến 8, 9 giờ sáng nhiều điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại đã thông báo hết số, hàng trăm người ngao ngán quay về.


ghi nhận tại điểm bán vàng tại trụ sở chi nhánh vietcombank, 11 láng hạ ( thành công, quận ba đình ) lúc 9 giờ sáng, nhân viên bảo vệ của ngân hàng này đã thông báo hết chỗ để xe vào trụ sở.
vẫn hy vọng có thể mua được vàng sjc"bình ổn giá", bà ngọc chi ( hoàng quốc việt ) đi gửi xe chỗ khác và lên trực tiếp địa điểm giao dịch để xin xếp số mua hàng. Song khi đến nơi, nhân viên ngân hàng thông báo, buổi sáng nay đã hết số, có xếp hàng chắc chắn cũng không có số.


"sáng nay, phòng giao dịch sẽ phát 40 số để bán vàng cho buổi chiều. Vì vậy, giờ có xếp hàng chưa chắc đã có số" - nhân viên ngân hàng vietcombank cho biết.


được biết, sáng 4-6, phòng giao dịch này chỉ nhận 40 số và giao vàng cho người dân vào buổi chiều. Muốn mua, người dân phải có số và đặt cọc trước 10% theo số lượng mua, chiều quay lại lấy vàng theo giá niêm yết của ngân hàng, dự kiến 12 giờ trưa mới có giá. 
bà chi búc xúc nói:"hôm qua, tôi cũng xếp hàng tại chi nhánh này, nhưng chưa đến lượt, ngân hàng hết vàng nên viết giấy hẹn cho tôi 9 giờ 30 sáng nay quay lại. Nhưng đến giờ, tôi quay lại, ngân hàng lại yêu cầu xếp hàng từ đầu. Nếu họ không hẹn giờ cố định, tôi sẽ đi từ 6 giờ sáng".
trong khi đó, một người dân đang xếp hàng mua vàng miếng chia sẻ, đặt cọc trước chiều mới nhận vàng. Nếu giá xuống thì không sao, giá lên thì thiệt cho người dân."mua vàng bình ổn giá mà không khác gì"chơi sổ xố"- bà nói.


tại một điểm bán vàng của agibank ở láng hạ, nhân viên ngân hàng ra trực tiếp cửa phòng giao dịch để hẹn khách mua vàng miếng sjc chiều nay ( 13 giờ 30 ) quay lại xếp hàng lấy số mua vàng.
nhân viên agribank giải thích:"hiện nay, vàng đã hết, sáng nay chúng cháu mới lên ngân hàng nhà nước nhập về. Vì vậy, mong khách hàng quay về, 1 giờ 30 chiều quay lại".
cũng theo nhân viên ngân hàng agribank, hôm qua ( 3-6 ) có khoảng hơn 100 khách hàng không mua được vàng và phải quay về vì hết giờ phục vụ và ngân hàng cũng hết vàng. Theo quy định của ngân hàng nhà nước, vàng chỉ được nhập về buổi trưa, nên chiều mới được phục vụ khách hàng.


khảo sát tại các điểm bán vàng của các ngân hàng khác cũng cho thấy tình trạng ngân hàng hết số từ sớm, nhiều khách hàng dù ở ngoại thành hà nội phải ngậm ngùi quay về, một số ít chọn đợi từ sáng tới chiều để mua.
khoảng 10 giờ sáng 4-6, ngân hàng nhà nước công bố giá bán vàng miếng sjc cho 4 ngân hàng thương mại và công ty vàng bạc đá quý sài gòn ( công ty sjc ) là 77,98 triệu đồng/lượng, giảm thêm 2 triệu đồng/lượng so với hôm qua.
trước đó, 14 giờ 30 ngày 3-6, 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm: agribank, vietinbank, vietcombank, bidv và công ty tnhhh mtv vàng bạc đá quý sài gòn ( sjc ) bắt đầu triển khai bán vàng miếng sau khi mua trực tiếp từ ngân hàng nhà nước nhằm bình ổn thị trường. 

giá bán vàng miếng sjc của ngân hàng nhà nước cho 4 ngân hàng thương mại và công ty sjc sáng nay là 77,98 triệu đồng/lượng.

Công cụ tính lãi lỗ giá vàng